Hiệp hội doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Dạ Lan: Gìn giữ tinh hoa ẩm thực Việt

DNVN - Sau nhiều năm không ngừng đổi mới, học hỏi và phát triển, Dạ Lan đã trở thành địa điểm ăn uống có tiếng trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa. Công ty tự hào đã và đang tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm dịch vụ của mình, xứng danh một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của lĩnh vực hoạt động dịch vụ tại địa phương.

Giải pháp "bắt bệnh" cho hàng ngàn xe ô tô từ xa / Bảo vật thiên nhiên cho người Việt

Công ty Cổ phần Dạ Lan được thành lập trên cơ sở Cửa hàng ăn uống Dạ Lan và Cửa hàng dịch vụ Phương Nam thuộc Công ty Dịch vụ Thương mại Thanh Hoa. Khi mới thành lập, Dạ Lan chỉ có 2 cơ sở trực thuộc với quy mô nhỏ là những gian nhà cấp 4 lạc hậu, có diện tích sử dụng chưa đến 900 m2. Công ty thực hiện cổ phần hóa vào năm 2000, đúng thời điểm ngành dịch vụ thương nghiệp nói chung và dịch vụ ăn uống Nhà nước nói riêng đã chấm dứt thời kỳ hoàng kim, chuyển đổi sang hoạt động theo cơ chế thị trường.

Công ty CP Dạ Lan sở hữu nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống tại địa điểm vàng ở Thanh Hoá và các tỉnh lân cận.

Công ty CP Dạ Lan sở hữu nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống tại địa điểm vàng ở Thanh Hoá và các tỉnh lân cận.

Trước bối cảnh cần phải thay đổi toàn diện để có thể tồn tại, HĐQT công ty gồm 3 thành viên đều là cán bộ nữ có trình độ đại học đã thể hiện quyết tâm đam mê với nghề, tập hợp được sự ủng hộ của các cổ đông và người lao động trong công ty. Ban lãnh đạo chủ động tìm kiếm những mô hình doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức cổ phần hóa trong cả nước để học hỏi kinh nghiệm, từ đó ứng dụng nhằm định hướng lại hoạt động cho doanh nghiệp cho phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn.

Sự năng động và không ngừng sáng tạo của tập thể lãnh đạo công ty và tập thể cán bộ công nhân viên lao động đã được đền đáp khi công ty Dạ Lan chuyển mình mạnh mẽ, tự khẳng định mình trong cơ chế thị trường. Không những phát triển mạnh trong phạm vi tỉnh mà còn vươn xa tới các tỉnh lân cận.

Dạ Lan đồng hành cùng chương trình công bố Biểu trưng du lịch Thanh Hóa và Phát động chương trình kích cầu du lịch năm 2022.

Dạ Lan đồng hành cùng chương trình công bố Biểu trưng du lịch Thanh Hóa và Phát động chương trình kích cầu du lịch năm 2022.

 

Từ 2 cơ sở với 52 lao động, con số nay đã lên tới hàng trăm nhân công với thực đơn đa dạng gần 600 món ăn và luôn được sáng tạo thay đổi. Ngoài các sản phẩm nổi tiếng của các vùng miền, Dạ Lan còn phát huy và phát triển được các món ẩm thực đặc trưng nổi tiếng của Xứ Thanh như Phi Cầu sài tiến vua, gà đồi, xôi Phú Điền, bánh lá răng bừa, miến cá rô đồng, bánh bao nhân sâm; các món chế biến từ Hải sản như cá khoai, sa lát Thanh Hoá…

Dạ Lan không ngừng nâng cấp chất lượng cơ sở vật chất và các món mới đa dạng.

Dạ Lan không ngừng nâng cấp chất lượng cơ sở vật chất và các mónănmới đa dạng.

Các món ăn được phục vụ tại Dạ Lan Restaurant.

Các món ăn được phục vụ tại Dạ Lan Restaurant.

 

Trên đà thắng lớn, công ty mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất nâng cấp quy mô hoạt động để phục vụ khách hàng tốt hơn. Công ty đã có 5 cơ sở kinh doanh trong đó có 3 cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ, 1 trung tâm đào tạo nghề và tổ chức sự kiện. Các cơ sở đều được trang bị hiện đại, phong cách phục vụ sang trọng lịch sự mang tầm quốc gia và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng khi dừng chân đến Thanh Hóa. Hàng năm các cơ sở đều được cải tạo nâng cấp đảm bảo khang trang sạch đẹp, công cụ sản xuất luôn được đầu tư các thiết bị tiên tiến để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Dạ Lan hướng tới mô hình đa dạng dịch vụ đem lại trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách hàng.

Dạ Lan hướng tới mô hình đa dạng dịch vụ đem lại trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, vào đầu năm 2008, công ty đã tiên phong là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh phát triển thêm lĩnh vực kinh doanh tổ chức sự kiện. Với kinh nghiệm và định hướng đúng đắn, đặc biệt là sự đồng lòng đội ngũ các cán bộ nên mặc dù là lĩnh vực mới nhưng công ty vẫn chiếm được thị phần và sự ủng hộ của khách hàng. Đa dạng dịch vụ và chất lượng bền vững là lý do công ty thường xuyên được Tỉnh, Thành phố và các ngành giao trọng trách đảm nhiệm phục vụ các sự kiện lớn.

 

Sau khoảng thời gian tập trung vào ổn định quy mô hoạt động, công ty xác định an toàn vệ sinh thực phẩm là mục tiêu quan trọng, có ảnh hưởng đến sự “sống còn” của doanh nghiệp. Do vậy hàng năm công ty đều phối hợp với ngành y tế tổ chức tập huấn kiến thức, tuyên truyền pháp lệnh an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Mọi cơ sở của Dạ Lan đều áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO: 22000:2005 nhằm kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cận cảnh căn bếp đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn tại các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc công ty Dạ Lan.

Cận cảnh căn bếp đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn tại các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc công ty Dạ Lan.

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ẩm thực, Dạ Lan cũng đồng thời đầu tư xây dựng khu nhà xưởng giai đoạn 2, lắp đặt dây chuyền thiết bị sản xuất nước uống tinh khiết tại nhà máy Hoàng Long, dây chuyền được nhập khẩu từ Mỹ và Nhật Bản với các thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế với tổng số vốn > 14 tỷ đồng. Năm 2015 – 2016, công ty đã thực hiện thành công Dự án “Ứng dụng công nghệ để hoàn thiện dây chuyền sản xuất và nâng cao chất lượng rượu truyền thống Nếp Cái hoa vàng Dạ Lan”. Giai đoạn 2018 – 2020, công ty tiếp tục đc UBND Tỉnh tin tưởng giao thực hiện dự án “Ứng dụng công nghệ – thiết bị chưng cất chân không để sản xuất rượu gạo truyền thống xứ Thanh”. Sau đó công ty kết hợp thành lập Trung tâm thể thao Dạ Lan Sport và xây mới hệ thống phòng tập Dạ Lan Sport & Health.

 

Công ty Dạ Lan đồng thời xây dựng thương hiệu rượu nếp cái hoa vàng, nước khoáng và trung tâm thể dục thẩm mỹ.

Công ty Dạ Lan đồng thời xây dựng thương hiệu rượu nếp cái hoa vàng, nước khoáng và trung tâm thể dục thẩm mỹ.

Những năm gần đây trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, công ty vẫn đảm bảo duy trì hoạt động tuân thủ theo đúng các quy định phòng chống dịch bệnh mà Bộ y tế ban hành. Được sự giúp đỡ rất lớn từ địa phương và nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước qua NHCSXH, Giám đốc Công ty CP Dạ Lan Nguyễn Thị Hồng Liên cho biết: “Công ty có nguồn kinh phí bảo đảm chi trả lương cho người lao động, giúp Ban Giám đốc vừa giảm được gánh nặng khó khăn khi doanh thu bị sụt giảm do ảnh hưởng của dịch, bệnh COVID-19, vừa giúp đơn vị giữ được nguồn nhân lực để có thể hoạt động ngay khi dịch, bệnh được kiểm soát”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Liên Giám đốc công ty CP Dạ Lan.

Bà Nguyễn Thị Hồng Liên Giám đốc công ty CP Dạ Lan.

 

Sau nhiều năm phát triển, công ty đã đạt được danh hiệu xứng đáng như: Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba của Chủ tịch nước, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Tài chính, bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Khoa học & Công nghệ tặng Giải vàng chất lượng Quốc gia năm 2010, cúp hàng Việt tốt do người tiêu dùng bình chọn, cúp vàng Top Ten năm 2010, cúp vàng sản phẩm hàng hóa tiêu biểu cấp tỉnh (2009 – 2011), sản phẩm tốt – dịch vụ hoàn hảo năm 2014, giấy chứng nhận Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014, danh hiệu vàng “món ngon – tinh hoa ẩm thực việt” năm 2014 do người tiêu dùng bình chọn, thương hiệu Hàng đầu Top Brand 2014” do tổ chức quốc tế Global – EU trao tặng.

Công ty Dạ Lan trong Lễ tôn vinh Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá năm 2021.

Công ty Dạ Lan trong Lễ tôn vinh Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá năm 2021.

Cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, chiến sỹ thi đua toàn quốc, 02 lần được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, giải thưởng phụ nữ Việt Nam 2011, 03 lần được tặng cup Bông Hồng Vàng, Top 10 Danh hiệu nữ doanh nhân tri thức thành đạt năm 2013, nhiều năm liền được tặng Danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa và nhiều cá nhân tiêu biểu tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, bằng khen của UBND Tỉnh và nhiều giấy khen của các tổ chức, các Sở Ban ngành và địa phương trong tỉnh.

 

Bà Nguyễn Hồng Liên vinh dự tham gia Đoàn đại biểu Thanh Hoá dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII.

Bà Nguyễn Hồng Liên vinh dự tham gia Đoàn đại biểu Thanh Hoá dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII.

Hiện bà Nguyễn Thị Hồng Liên đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST).VST là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ tại Việt Nam, có hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ. Mục đích của Hiệp hội là tập hợp, tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sản xuất, kinh doanh, tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ trong hoạt động và kết nối hiệu quả với các nhà khoa học, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ phục vụ sản xuất, kinh doanh góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

P.V
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo