Hiệp hội doanh nghiệp

DAPHOVINA: Tự hào sản phẩm cơ khí Made in Vietnam

DNVN - Không chỉ riêng tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk, người tiêu dùng trên cả nước đều rất ưa chuộng các sản phẩm sản xuất cơ khí chế tạo của công ty TNHH SX TM DV XNK Đăng Phong - còn được biết tới dưới cái tên DAPHOVINA.

Mở cánh cửa xuất ngoại cho thiết bị y tế Made in Vietnam / 20 năm phát triển cùng nông nghiệp Việt Nam

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu Đăng Phong (DAPHOVINA) là đơn vị sản xuất gia công cơ khí sản phẩm bơm điện thả chìm đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường từ năm 1991. Sau 31 năm hình thành và không ngừng phát triển, DAPHOVINA đã đầu tư và mở rộng quy mô hoạt động sản xuất tại mặt bằng nhà xưởng có diện tích 20.000m2, sở hữu trên 300 đầu máy móc thiết bị các loại, thuộc nhiều phân xưởng cơ khí khác nhau.

Trụ sở Công ty Đăng Phong (DAPHOVINA).

Trụ sở Công ty Đăng Phong (DAPHOVINA).

Công ty thực hiện nhiều hoạt động chú trọng đầu tư vào công nghệ và phát triển nguồn nhân lực với đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên, quản đốc phân xưởng, chuyên gia với quy mô hơn 250 người. Quy trình sản xuất khép kín, đạt tiêu chuẩn Quản lý Chất lượng ISO 9001:2015 và sự kiểm soát chất lượng sản phẩm từ nguyên vật liệu đầu vào giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của Đăng Phong. Không chỉ chú trọng vào chất lượng sản phẩm, hệ thống thông tin liên lạc và tư vấn viên chăm sóc khách hàng của Đăng Phong luôn nhiệt tình giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và hiệu quả kinh tế cao.

Một trong những sản phẩm giúp làm nên tên tuổi của thương hiệu Đăng Phong phải kể tới chiếc máy bơm thả chìm 100% được sản xuất tại Việt Nam do Kỹ sư kiêm Giám đốc của DAPHOVINA - ông Nguyễn Đăng Phong sáng chế.

Trước đây, Việt Nam mới chỉ dừng lại ở khâu nhập khẩu linh kiện máy bơm rồi về lắp ráp tạo thành các sản phẩm liên doanh chứ chưa từng tự sản xuất được bất cứ một chiếc máy bơm hoàn chỉnh nào. Khi máy bơm chìm DAPHOVINA ra đời đã đánh dấu một cột mốc quan trọng làm nên tiền đề thành công cho thương hiệu và tiêu biểu của ngành sản xuất máy bơm nước Việt Nam.

Máy bơm nước chìm DAPHOVINA Made in Việt Nam.

Máy bơm nước chìm DAPHOVINA Made in Việt Nam.

 

Sống và lập nghiệp tại vùng đất Đăk Lắk, kỹ sư Nguyễn Đăng Phong nhận thấy, phần lớn người dân nơi đây nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung thường sử dụng các loại máy bơm đưa xuống sát mặt nước của giếng đào để hút nước bơm tưới cây, phục vụ sinh hoạt. Nhược điểm của dòng máy bơm này không thể hút sâu quá 10m, vì vậy người dân phải thiết kế để đưa máy bơm xuống sát mặt nước trong giếng. Việc này vừa tiêu tốn rất nhiều sức lao động, lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, sơ ý máy bị ngập nước là chập cháy.

Từ thực tế đó, kỹ sư Nguyễn Đăng Phong đã nảy ý tưởng chế tạo một loại máy bơm chìm chịu được nước giúp bà con đỡ khổ. Không chần chừ, ông đã bắt tay vào tính toán, đo, vẽ và xác định được cốt lõi của bơm chìm là kỹ thuật cột áp âm giúp không phải hút mà chỉ phụ thuộc vào công thức đẩy.

Kỹ sư Nguyễn Đăng Phong - Giám đốc công ty DAPHOVINA.

Kỹ sư Nguyễn Đăng Phong - Giám đốc công ty DAPHOVINA.

 

Từ kết quả nghiên cứu các sản phẩm máy bơm chìm nhập khẩu từ nước ngoài và thực hiện những thử nghiệm của riêng mình, kỹ sư Nguyễn Đăng Phong đã sản xuất thành công máy bơm chìm công suất nhỏ. Từ sản phẩm đầu tiên tới chiếc máy bơm chìm sẵn sàng ra mắt trên thị trường, ông Phong đã mất thêm 3 năm để thay đổi thiết kế, vật liệu chế tạo cho phù hợp với thực tiễn sử dụng. Từ vật liệu nhôm chuyển thành inox, máy bơm đã không còn bị ăn mòn trong các vùng nước mặn, hay vùng nước có độ PH không bình thường lại đảm bảo được giá thành rẻ, chất lượng cao và mẫu mã đẹp hơn.

Những năm gần đây, cơ sở sản xuất máy bơm nước chìm của kỹ sư Đăng Phong đã sản xuất được trên 200.000 sản phẩm các loại, không những được tiêu thụ rộng rãi khắp trong cả nước mà còn xuất khẩu sang các quốc gia khác trong khu vực như Lào, Campuchia. Lợi thế của DAPHOVINA nằm ở chỗ các loại máy bơm tưới chế tạo tại Đắk Lắk có giá thấp hơn từ 3 đến 5 lần so với máy bơm tưới của nước ngoài cùng loại và được bảo hành miễn phí từ 1 đến 2 năm. Không chỉ có lợi thế về giá cả, máy bơm chìm của DAPHOVINA có thể bơm nước ở độ sâu trên 100m và đẩy đi xa khoảng 500m bất chấp mọi địa hình đồi dốc, rất thích hợp cho các nông hộ sản xuất kinh doanh cà phê.

Cho tới nay, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Đăng Phong hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đồng hành với cộng đồng và cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm thuộc ngành Năng lượng tái tạo và phát triển bền vững như Hệ thống Năng lượng mặt trời, Máy xử lý rác thải, Bồn nước inox cao cấp; Các linh kiện phụ kiện phục vụ ngành nông nghiệp như Thang, bình giữ nhiệt, co cút cùm nối, hộp điện; Ngành hàng hải như các dự án chế tạo canô, thuyền thúng.

Các sản phẩm của DAPHOVINA.

Các sản phẩm của DAPHOVINA.

 

31 năm - 1 chặng đường cống hiến không ngừng nghỉ, tập thể DAPHOVINA vinh dự nhiều lần đón nhận bằng khen, danh hiệu tập thể xuất sắc, sản phẩm chất lượng. Năm 2003, công ty đạt Huy Chương Vàng và Chứng Nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao. Tới năm 2005, DAPHOVINA nhận Giải Cầu Vàng Chất Lượng Cao Phù Hợp Tiêu Chuẩn. Đáng chú ý, năm 2013 là một năm đại thắng của DAPHOVINA khi liên tiếp được Thủ tướng Chính phủ trao tặng "Doanh Nghiệp Đạt Giải Bạc Chất Lượng Quốc Gia" (GTCLQG), Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam chứng nhận Bảng Vàng Lưu Danh "Doanh Nghiệp Văn Hóa Thời Đại Hồ Chí Minh", Tổ chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới (WIPO) vinh danh là một trong năm "Doanh Nghiệp Sở Hữu Trí Tuệ Vàng Việt Nam". Không thể không kể tới các giải thưởng như Doanh nghiệp đạt "Top 100 thương hiệu hàng đầu ASEAN", Chứng nhận "Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ" và TOP 20 Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt Năm 2018...

Giải thưởng Top 20 Thương hiệu nổi tiếng đất Việt năm 2018.

Giải thưởng Top 20 Thương hiệu nổi tiếng đất Việt năm 2018.

Không chỉ đạt những thành tựu xuất sắc trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, Daphovina còn đề cao trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa như chương trình "Ấm tình thương cho Xuân thêm hạnh phúc" - ủng hộ 100 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, chương trình tài trợ hệ thống bơm nước sạch cho trường tiểu học Ea Tir - Ea Hleo, ủng hộ vải thiều Bắc Giang hay hỗ trợ thuyền thúng cho 4 tỉnh miền Trung.

 

Chương trình "Ấm tình thương cho Xuân thêm hạnh phúc" vào tháng 1 năm 2022.

Chương trình "Ấm tình thương cho Xuân thêm hạnh phúc" vào tháng 1 năm 2022.

Công ty Đăng Phong góp sức đưa nước sạch về với Trường Tiểu học Ea Tir - Ea Hleo.

Công ty Đăng Phong góp sức đưa nước sạch về với Trường Tiểu học Ea Tir - Ea Hleo.

Người lao động tại Daphovina chung tay ủng hộ vải thiều Bắc Giang trong đại dịch COVID-19

Người lao động tại Daphovina chung tay ủng hộ vải thiều Bắc Giang trong đại dịch COVID-19.

 

Hoạt động hỗ trợ thuyền thúng cho người dân tại 4 tỉnh miền Trung.

Hoạt động hỗ trợ thuyền thúng cho người dân tại 4 tỉnh miền Trung.

Hiện ông Nguyễn Đăng Phong đang giữ chức vụ Ủy viên ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST). Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ Việt Nam là tổ chức Hội đầu tiên của các Doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực Khoa học và Công nghệ trên cả nước. Tính đến nay, VSTđã quy tụ hàng trăm doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ chất lượng, năng động, nhiều hoài bão, khát khao vươn ra khu vực và toàn cầu.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam là tổ chức hội dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ trên cả nước.

Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam là tổ chức hội dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ trên cả nước.

P.V
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo