Xã hội

Hiệu trưởng Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng mất chức sau nhiều sai phạm tài chính

Sau nửa năm bị kỷ luật và có liên quan đến sai phạm tài chính của Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng đã triển khai quyết định miễn nhiệm chức Hiệu trưởng đối với ông Đoàn Thiện Tài.

Theo tin tức trên báo Zing News, ngày 26/10 Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã triển khai quyết định miễn nhiệm chức Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đối với ông Đoàn Thiện Tài. Hiện tại một hiệu phó được chủ quản giao nhiệm vụ điều hành trong lúc chưa có hiệu trưởng.

Nửa năm trước, Chi bộ Phòng hành chính tổng hợp của trường đã kỷ luật Đảng đối với ông Tài bằng hình thức khiển trách. Sai phạm của ông này được cho là vi phạm đạo đức lối sống do đi nhậu trong giờ làm việc.

Một tháng sau khi bị kỷ luật, ông Tài tiếp tục bị cho là có sai phạm về tài chính khi Thanh tra tỉnh Sóc Trăng công bố kết luận thanh tra trường Cao đẳng Cộng đồng. Theo kết luận này thì tổng số tiền sai phạm được xác định là 8,5 tỷ đồng.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (Ảnh: Zing News).

Theo tin tức trên báo Một Thế Giới, trước đó, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã kết luận có nhiều sai phạm tài chính ở trường này. Cụ thể, ngoài thanh toán công tác phí vượt quy định gần 110 triệu đồng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng thanh toán chứng từ không hóa đơn trên 300 triệu đồng, thanh toán không đầy đủ chứng từ 2,3 tỉ đồng, hợp pháp hóa chứng từ thanh toán không đúng quy định gần 1,4 tỉ đồng, chi tiền quản lý lớp không theo quy định 1,25 tỉ đồng, chi sai tiền vượt giờ 362 triệu đồng... Về xây dựng cơ bản, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng để xảy ra sai phạm 376,8 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đề nghị Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng có trách nhiệm thu hồi và đôn đốc thu hồi trên 4,3 tỉ đồng. Liên quan đến tiền xây dựng cơ bản, có 2 nhà thầu bị thu hồi 115 triệu đồng là Công ty TNHH Tân Bình và Chấn Thuận Hưng. Đối với 4 tỉ đồng còn lại không thu hồi là do thanh toán chứng từ sai trình tự, thủ tục.

Với sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan thẩm quyền xử lý, kiểm điểm tập thể và 10 cá nhân thuộc Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng và các đơn vị trực thuộc. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng Đoàn Thiện Tài bị miễn nhiệm chức Hiệu trưởng.

Đối với nội dung sai phạm liên quan đến thanh toán chứng từ không đúng thực tế (hợp thức hóa chứng từ chi tiền mở rộng Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, tổ chức ôn thi, chi quảng cáo lớp cao học của Trường Đại học Tài chính - Marketing), sử dụng vào mục đích cá nhân thì chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý theo pháp luật.

Minh Hồng (Tổng hợp theo báo Zing News, Một Thế Giới)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo