Quốc tế

Hoạt động của Nga tại Syria phá vỡ chuỗi "cách mạng màu"

Việc sử dụng nhóm quân Nga ở Syria đã cho phép làm gián đoạn chuỗi "cách mạng màu" được nhân rộng ở Trung Đông và châu Phi, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố tại lễ khai mạc Diễn đàn thanh niên toàn LB Nga lần thứ II.

"Việc sử dụng nhóm quân của chúng ta tại Syria đã giúp giải quyết vấn đề địa chính trị phá vỡ dây chuyền "cách mạng màu" lan rộng ở Trung Đông và châu Phi", ông Shoigu nói.

"Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng ta không chỉ tiêu diệt các phần tử khủng bố tại Syria và giải phóng nước này khỏi khủng bố, mà còn giải quyết vấn đề không để cho các phần tử cực đoan thâm nhập vào nước ta", Bộ trưởng quốc phòng Nga nói.

Theo ông, hiện tượng mới trong đời sống quốc tế những "cuộc cách mạng màu" dẫn đến hậu quả quân sự, chính trị và kinh tế tiêu cực ở các vùng khác nhau trên thế giới.

Ảnh: Sputnik.
Có thể bạn quan tâm
 

"Làn sóng "cách mạng màu" gây ra những thay đổi lớn trong chính trị thế giới, liên quan đến phân bố lực lượng trên thế giới và khu vực. Nam Tư, Gruzia, Iraq, Libya, Ukraine, Syria đó là danh sách đầy đủ các quốc gia đã nếm trải "thử nghiệm" kịch bản "cách mạng màu" ông Shoigu liệt kê.

"Ở phương Tây, chuyện đó được coi là một cách truyền bá dân chủ, bao gồm việc lật đổ bất bạo động các chế độ "phi dân chủ". Tuy nhiên, phân tích quân sự những sự kiện đã xảy ra tại Trung Đông và Bắc Phi cho thấy điều ngược lại yếu tố vũ lực quân sự là một phần không thể thiếu trong các cuộc" cách mạng màu", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Theo ông, vũ lực quân sự hiện diện ở tất cả các giai đoạn leo thang của cách mạng và gây ra xung đột nội bộ.

"Lúc đầu, tiềm năng quân sự của liên minh các quốc gia được sử dụng để gây áp lực với chính phủ không mong muốn. Mục đích của áp lực này là ngăn chặn sử dụng các cấu trúc quyền lực của nhà nước để khôi phục luật pháp và trật tự, sau đó là triển khai hành động quân sự chống lực lượng chính phủ, rồi các quốc gia nước ngoài thực hiện viện trợ quân sự và kinh tế cho các phiến quân," ông Shoigu cho biết.

Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC