Hơn 120 công nhân ở Bình Phước nhập viện sau bữa tối
Theo một số công nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm , sau bữa ăn tăng ca ngày 1/12, đến khoảng 19 giờ cùng ngày, các công nhân làm ca đêm của công ty bắt đầu cảm thấy có biểu hiện của ngộ độc thức ăn. Hàng loạt công nhân buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm và một số bệnh viện trên địa bàn thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), theo tin tức trên TTXVN.
"Sau bữa ăn ca vào khoảng 18h tối 1/12, đến khoảng hơn một tiếng sau, tôi đang làm việc thì thấy đau đầu, buồn nôn, rồi ngất xỉu lúc nào không biết. Tới khi tỉnh lại thì đã thấy mình nằm trong bệnh viện cùng với rất nhiều công nhân khác", chị Nguyễn Thị Ánh, Công nhân công ty Yakin Sài Gòn, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú cho biết.
Chũng theo chị Ánh, thường ngày, công nhân làm ca tối được công ty cho ăn cơm. Tuy nhiên, bữa ăn tối 1/12, vì muốn thay đổi khẩu vị nên công ty đã cho các công nhân ăn các món bún thịt heo và mì gói trứng. Trong đó, khi ăn bún, một số công nhân phát hiện món bún khá nguội và rất có thể là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc, theo báo Công An TP. HCM.
Tính đến 22h ngày 1/12, số công nhân nghi bị ngộ độc lên tới hơn 120 người; trong đó, có 63 trường hợp được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm, số còn lại được chuyển tới nhiều bệnh viện trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. Các công nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, nằm ly bì. Hiện đã có một số trường hợp nhẹ được xuất viện, số trường hợp nặng vẫn tiếp tục được bệnh viện theo dõi và điều trị .
End of content
Không có tin nào tiếp theo