Xã hội

Hơn 230 người chết vì tai nạn giao thông ngày Tết

290 vụ, 234 người chết, 284 người bị thương là số liệu tổng hợp chưa đầy đủ về tình hình tai nạn giao thông trong 6 ngày Tết đầu năm Quý Tỵ (từ 29 đến mùng 5 Tết).

Trong số này, đường bộ xảy ra 285 vụ tai nạn, làm 228 người chết, 281 người bị thương. Trên tuyến đường sắt, đã có 5 vụ tai nạn xảy ra, làm chết sáu người, bị thương ba người.

So với con số gia tăng đột biến của ngày mùng 3-4 Tết thì trong ngày mùng 5 Tết Quý Tỵ, tai nạn giao thông đã có phần chững lại.

Trong những ngày Tết, số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cũng tăng nhanh. Trong sáu ngày qua, cả nước xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, trong đó tỉnh Khánh Hòa xảy ra 2 vụ tại thị xã Ninh Hòa và huyện Cam Lâm vào ngày mùng 1 Tết làm bảy người chết, một người bị thương nặng. Tại tỉnh Gia Lai, một vụ tai nạn xảy ra vào ngày mùng 2 Tết làm ba người chết, một người bị thương nặng.

Phân tích của cơ quan chức năng cho thấy các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chủ yếu do người điều khiển phương tiện uống rượu, bia không làm chủ tốc độ, lấn đường dẫn đến tai nạn. Uống rượu, bia cũng là nguyên nhân dẫn đến 70% số vụ tai nạn giao thông trong những ngày qua.

Tại thủ đô Hà Nội, trong sáu ngày qua, bảy vụ tai nạn đã xảy ra, làm chết 8 người, làm bị thương 5 người. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, 8 vụ tai nạn xảy ra, làm chết 6 người, làm bị thương 2 người. Tại thành phố Đà Nẵng, 2 vụ tại nạn xảy ra làm chết 1 người, làm bị thương 1 người. Dù tháng đầu năm, tai nạn giao thông ở Bắc Ninh tăng nhanh nhưng trong 6 ngày Tết, toàn tỉnh không để xảy ra tai nạn.

Trong 6 ngày Tết Nguyên đán, trên toàn quốc, tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt được duy trì ổn định, thông suốt, an toàn; không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, không đua xe trái phép. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm so với các ngày thường.

Tuy nhiên, tình trạng đi xe môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu bia điều khiển phương tiện còn xảy ra khá phổ biến.

 

 

Thanh Vân (Theo TTXVN)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC