Môi trường

Honda Việt Nam tiếp tục hoạt động vì môi trường xanh

Với phương châm phát triển “Trở thành công ty được xã hội mong đợi”, Honda Việt Nam không chỉ phát triển kinh doanh mà còn tham gia, tổ chức các hoạt động đóng góp cho cộng đồng

 

Trong bối cảnh ý thức về bảo vệ môi trường đang suy giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội, cần phải có nhiều hơn các hành động thiết thực bảo vệ môi trường, Honda Việt Nam đã triển khai hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001-2004 tới toàn hệ thống đại lý Honda ô tô trên toàn quốc. Honda ô tô Mỹ Đình và Honda ô tô Kim Thanh là một trong những đại lý đầu tiên trong hệ thống 9 Đại lý của Honda ô tô Việt Nam trên toàn quốc được lựa chọn áp dụng tiêu chuẩn này.
 

 

Ngày 30/8/2011 tại Honda ô tô Mỹ Đình (số 2 Đường Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ ISO 14001-2004  về hệ thống quản lý môi trường do  DAS (Vương quốc Anh) chứng nhận. Tham dự buổi lễ có đại diện của ban giám đốc đại lý Honda ô tô Mỹ Đình, đại diện ban lãnh đạo Honda Việt Nam và đại diện công ty DAS Việt Nam.

Sau đại lý Honda ô tô Mỹ Đình là Honda ô tô Kim Thanh (số 6 đường 3-2, Quận 11 TP HCM) ngày 26/9/2011 cũng đã long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận chứng nhận ISO 14001 phiên bản 2004 do  Bureau Veritas Certification  (viết tắt là BVC) Vương quốc Anh chứng nhận.
 

Kiểm soát sử dụng năng lượng ở cả phòng trưng bày và văn phòng.

 

Mặc dù chỉ là đại lý phân phối các sản phẩm ô tô Honda nhưng Honda ô tô Mỹ Đình và Honda ô tô Kim Thanh luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng địa phương trong vấn đề bảo vệ môi trường chung. Ngay từ khi thành lập đại lý, Ban giám đốc công ty đã đặt mục tiêu tăng cường các họat động xã hội, đặc biệt đi đầu và chung tay cùng cộng đồng địa phương nâng cao chất lượng môi trường, phát triển bền vững.

Được sự hỗ trợ từ Honda Việt Nam, sau một thời gian xây dựng, thiết lập và thực hiện các quy trình kiểm soát sự phát thải, sử dụng năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 14001-2004, Honda ô tô Kim Thanh và Honda ô tô Mỹ Đình đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và được cấp được chứng chỉ. 
 

Khu vực sơn được kiểm soát nghiêm ngặt đảm bảo
 môi trường sống trong lành.

 

Qua việc áp dụng Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001, Honda Kim Thanh và Honda Mỹ Đình không chỉ thể hiện việc hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu pháp luật về môi trường của Việt Nam mà còn hướng tới giảm thiểu việc sử dụng nguồn tài nguyên và chi phí không cần thiết cho các hoạt động của  đại lý. Khách hàng của đại lý sẽ được “cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, sử dụng tiết kiệm nguồn lực và thân thiện với môi trường”. Ngoài ra, việc áp dụng hệ thống quản lý ISO 14001 còn giúp tăng cường nhận thức về bảo môi trường trong đội ngũ nhân viên.

Việc áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 tại đại lý Honda ô tô là kinh nghiệm tốt để Honda Việt Nam triển khai tiêu chuẩn này tới tới tất cả các đại lý trên toàn quốc nhằm hoàn thiện một chu trình xanh khép kín từ khâu sản xuất linh kiện tới khâu lắp ráp, bán hàng và dịch vụ sau bán hàng. 

 

ISO 14001 là hệ thống quản lý môi trường được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế. Đây là một chuẩn mực hoàn toàn dựa trên các hoạt động tự nguyện nhằm phát triển hệ thống quản lý về môi trường của công ty. Việc áp dụng hệ thống quản lý môi trường cùng với các công việc quản lý khác có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau thúc đẩy các hoạt động giảm giá thành, tăng chất.

 

Theo ĐV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo