Pháp luật

Hợp thức hóa tiền làm ăn thua lỗ, người phụ nữ báo bị cướp 80 triệu đồng

Quẫn trí, một người phụ nữ đã hoang báo bị cướp để chồng quan tâm đến mình hơn và hợp thức số tiền làm ăn thua lỗ.

Ngày 30/8, Công an huyện Châu Thành (Trà Vinh) mời chị T. (24 tuổi, ngụ xã Hoà Lợi) lên làm việc và tống đạt quyết định xử phạt hành chính với số tiền 750.000 đồng.

Chị T. bị xử phạt với hành vi đã thông báo thông tin không đúng sự thật đến cơ quan có thẩm quyền. Theo nội dung vụ việc, hai tuần trước (15/8), chị T. đến Công an xã Hoà Lợi trình báo rạng sáng cùng ngày bị hai người lạ mặt cầm dao khống chế, cướp 80 triệu đồng, 700 USD và 8 lượng vàng.

Công an huyện Châu Thành làm việc với chị T. Ảnh: CAND

Như tin báo của chị T trên báo CAND, ngày 15-8, khi đang ngủ trong phòng cùng đứa con trai 2 tuổi thì nghe có tiếng động ngoài phòng, chị liền đi ra xem nhưng không thấy ai, lúc trở vào phòng bất ngờ có 1 đối tượng đứng sau cánh cửa dùng dao khống chế yêu cầu chị đưa tiền, vàng.

Chị liền mở tủ lấy khoảng 2 triệu đồng đưa cho hắn ta nhưng đối tượng vẫn không chịu buông tha và yêu cầu chị mở két sắt lấy hết tài sản khoảng 80 triệu đồng, 700 USD và khoảng 8 lượng vàng các loại.

Sau khi lấy hết tài sản, đối tượng này cùng một đối tượng khác đứng ngoài cửa phòng tiếp tục dùng dao khống chế chị T. ra phía sau nhà và kêu chị mở cửa để chúng tẩu thoát. Sau đó, chị sang phòng cha mẹ của mình kể lại sự việc và cùng đến cơ quan Công an trình báo.

Quá trình điều tra, cảnh sát khẳng định lời khai của chị T không xác thực. Nơi chị khai báo bị hai người lạ mặt dùng dao khống chế, cướp tài sản không có dấu hiệu đột nhập. Cảnh sát phát hiện, số tiền chị T. khai bị cướp được cất giấu nhiều nơi trong căn nhà đang ở. Qua kiểm đếm, số tài sản này gồm: 70 triệu đồng, 1.200 USD, 2 biên lai cầm đồ (khoảng gần 7 lượng vàng các loại). Lúc này, chị T. mới thừa nhận do vợ chồng chị thường cãi nhau nên mấy ngày qua, chị dẫn con về nhà cha mẹ ruột sống, báo Zing.vn đưa tin.

Do hay lo nghĩ, buổi tối chị không ngủ được và có cảm giác hai bóng đen đột nhập vào nhà. Quẫn trí, chị đã hoang báo bị cướp để chồng quan tâm đến mình hơn và hợp thức số tiền làm ăn thua lỗ.

 

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Zing.vn, CAND)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo