Xã hội

Hốt hoảng khi phát hiện trứng có màu lạ sau khi luộc chín

(DNVN) - Đi chợ mua trứng về để nấu ăn, một người dân hốt hoảng khi phát hiện thấy trứng đang luộc chuyển dần sang màu đỏ, bốc mùi...

Theo báo Công an TP. HCM, ngày 17/4, chị N. T. Đ. trú tại khối Quyết Thắng, Phường Hòa Hiếu, Thị xã Thái Hòa, Nghệ An đi chợ Hiếu mua 10 quả trứng vịt lộn để về ăn.

Tuy nhiên sau khi luộc lên chị phát hiện một số quả trứng có màu lạ, khi bóc ra thì thấy một màu hồng đỏ và một mùi hôi thối nồng nặc.

Sự viêc này khiến chị Đ. và người thân hết sức hoang mang, lo lắng. Ngay sau đó, gia đình chị Đ. đã gói số trứng này lại và thông báo sự việc với cơ quan chức năng.

Được biết, khi mua, chị Đ. không phát hiện điều gì bất thường về trứng. Chúng có màu sắc và hình dạng hoàn toàn bình thường.

Quả trứng vịt lộn có màu đỏ khi luộc lên khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Nguồn: Báo Nghệ An.

Giải thích về hiện tượng lạ này, ông Trương Chí Thiện, giám đốc công ty Vĩnh Thành Đạt (TP. HCM), đơn vị cung cấp trứng gia cầm sạch hàng đầu Việt Nam, cho biết có hai nguyên nhân dẫn tới việc lòng trắng trứng vịt chuyển màu. 

Một là quả trứng đang trong giải đoạn chuyển từ trứng tươi sang trứng ung, màu hồng hoặc đỏ sẽ xuất hiện trước khi lòng trắng trứng chuyển hoàn toàn thành màu đen. 

Trong quá trình này, quả trứng sẽ xuất hiện khí hidrosunfua mùi hôi sốc. Nếu luộc trứng không vỡ, bóc ra sẽ vẫn còn mùi. 

Nguyên nhân thứ hai là do người dân nuôi vịt không theo phương pháp công nghiệp mà để vịt chạy đồng, ăn thức ăn tự nhiên.

"Một số thành phần có trong thức ăn sẽ tác động lên việc hình thành quả trứng, đây là hiện tượng thừa hay thiếu chất. Do đó, lòng trắng trứng có thể chuyển màu hồng, lòng đỏ nguyên vẹn và trứng không có mùi bất thường".

 

Ông Thiện cũng đánh giá, việc làm giả trứng hoặc tiêm hóa chất vào trứng khó có thể xảy ra, do người bán không có động cơ về kinh tế để thực hiện hành vi trên. 

"Giá của một quả trứng không cao, trong khi đó, trứng có màu lạ không có giá trị kinh tế cao hơn trứng thường. Để có thể cho hóa chất vào trong trứng rất tốn kém, người bán sẽ hầu như không thu được giá trị kinh tế nào".

HÒA HẬU (t/h)
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo