Hi-tech

Instagram cho phép ‘tua nhanh thời gian’ đoạn video

Instagram vừa giới thiệu ứng dụng Hyperlapse, hiểu đơn giản là giúp người dùng có thể tạo ra các video dạng tua nhanh thời gian (time-lapse) từ các thiết bị di động mà không cần công cụ nào khác.

Kĩ thuật “tua nhanh thời gian” cho phép thực hiện video với tỉ lệ khung hình thấp hơn mức bình thường, sau đó được cho chạy lại ở tỉ lệ khung hình tiêu chuẩn. Bởi vậy những chuyển động cần nhiều thời gian, như quá trình một đóa hoa nở, cũng sẽ được mô tả sinh động như đang diễn ra trong thời gian thực.

Tua nhanh thời gian không phải là việc quá phức tạp với giới nhiếp ảnh, nhưng với những người mới hoặc những người chỉ có duy nhất một chiếc smartphone và không hiểu biết nhiều về công nghệ, Hyperlapse là một ứng dụng rất hữu ích.

Ví dụ như, người dùng có thể ghi lại cảnh mặt trời mọc, và dùng Hyperlapse để “tua nhanh” cảnh này thành chỉ còn như diễn ra trong vài giây. Hyperlapse là lựa chọn phù hợp cho việc ghi lại nhiều chuyển động có tốc độ chậm, như cảnh những đám mây hoặc đám đông chuyển động, hay cảnh di chuyển hai bên đường khi đang lái xe.

Điểm nổi bật của ứng dụng Hyperlapse chính là công nghệ ổn định hình ảnh (hay còn gọi là kỹ thuật chống rung) lần đầu tiên được ra mắt trên thị trường. Những thước phim bị rung sẽ ngay lập tức trở nên ổn định và mượt mà, mang lại cảm giác như những thước phim chuyên nghiệp. Một số chi tiết quan trọng khác:

Giao diện ứng dụng Hyperlapse được đơn giản hóa tối đa, chỉ có một nút bấm duy nhất để ngưng hay bắt đầu quay. Đồng thời, ứng dụng cũng không yêu cầu đăng nhập tài khoản.

Chỉ với một cú chạm nhẹ, người dùng có thể chọn tốc độ chạy cho một video trong Hyperlapse từ 1 lần (tốc độ bình thường) cho đến 12 lần.

Một video Hyperlapse có thể được chia sẻ trưc tiếp lên tài khoản Instagram hay Facebook chỉ với một cú chạm nhẹ lên màn hình, hay đơn giản hơn, người dùng chỉ cần lưu vào trong chiếc điện thoại thông minh của mình để có thể xem lại sau đó.

Hyperlapse, được phát triển bởi Instagram, đã có thể được tải về từ kho ứng dụng iTunes store. Chưa thấy ứng dụng này xuất hiện trên Google Play của Android.

 

 

Theo Tiền phong
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo