Quốc tế

IS tìm ra điểm yếu xe tăng Đức tưởng như “không thể thương tổn”

Các xe tăng Đức "Leopard 2A4" không chịu nổi thử thách chiến sự gần thành phố al-Bab của Syria quân IS đã đạt kết quả loại khỏi vòng chiến đấu 10 cỗ xe quân sự thuộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, - theo tin đưa của Die Welt.

Nhà báo Die Welt cho rằng nguyên nhân của thất bại này có thể là thực trạng thiếu kinh nghiệm của các tổ lái Thổ Nhĩ Kỳ hoặc lỗi sai của Ban chỉ huy quân sự Thổ Nhĩ Kỳ.

IS tìm ra điểm yếu của xe tăng Đức. 

Như tờ báo nhận xét, bọn khủng bố tấn công vào xe tăng "Leopard" với sự hiểu biết rõ ràng là bộ phận nào của cỗ máy chiến tranh sơ hở hơn cả trước tên lửa chống tăng: xe tăng được thiết kế cho cuộc đối đầu trên mặt trận, trong khi phía sau xe bọc thép không đủ. 

Ngoài ra, một số chuyên gia tuyên bố rằng cỗ xe chiến đấu 60 tấn đơn giản là không thích hợp cho những trận đánh đường phố. Chẳng hạn, với "Leopard" quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tháo bỏ khối bảo vệ năng động bổ sung bởi trong đặc thù thành phố nói chung binh sĩ có thể bị thiệt hại vì bộ phận kích nổ này. 

Đồng thời các nhà quan sát cũng nhấn mạnh rằng các chuyên gia kỹ thuật quân sự Đức liên tục làm việc sửa đổi "Leopard" và các lỗi thiết kế hiện tại sẽ được khắc phục trong các mô hình sau.

Có thể bạn quan tâm
Hồng Hà (theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC