Quốc tế

KCNA: "NATO châu Á" chặn tầm ảnh hưởng của Nga - Trung

(DNVN)-Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cảnh báo rằng, việc mở rộng quan hệ hợp tác quân sự ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tại Đông Bắc Á "sẽ dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang và gây tổn hại nghiêm trọng tình hình khu vực.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết trong một tuyên bố được đăng trên tờ Rodong Sinmun số ra ngày 25/10 rằng, Mỹ muốn đạt ưu thế quân sự trong khu vực châu Á Thái Bình Dương để "ngăn chặn tầm ảnh hưởng Nga - Trung".

KCNA cho rằng, liên minh Mỹ - Nhật - Hàn đang ngăn chặn tầm ảnh hưởng của Nga - Trung tại châu Á

Để thực hiện các nhiệm vụ chiến lược của mình, Mỹ "tích cực hoạt động trong việc hình thành một liên minh quân sự ba bên tại Đông Bắc Á cùng với Nhật Bản và Hàn Quốc" với lý do chống lại các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. 

KCNA cho rằng, khối đồng minh - mà họ miêu tả là "phiên bản NATO châu Á" - đang định hình. Ví dụ, các cuộc diễn tập với sự tham gia của các tàu chiến, trực thăng và máy bay của 3 quốc gia được tổ chức gần đây gần đảo Jeju ở Hàn Quốc. 

KCNA cảnh báo rằng, việc mở rộng quan hệ hợp tác quân sự ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tại Đông Bắc Á "sẽ dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang và gây tổn hại nghiêm trọng tình hình khu vực - nơi các cường quốc xung đột về lợi ích.

Thu An (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo