Kem múi sầu riêng gây sốt, đắt gấp 10 lần kem thường
Hai tuần nay, chị Như Mai (Bình Thạnh) được đồng nghiệp rủ đặt mua thử kem sầu riêng Thái Lan để ăn cho biết. “Kem này ăn ngon thật nhưng giá hơi đắt. Mình ăn thử thôi chứ đồng nghiệp có người ăn một lần đến vài cây rồi lại sợ béo. Một số người có con nhỏ bảo mua cho con ăn cũng rất thích”, chị Mai cho biết, theo tin tức trên báo Vnexpress.
Món kem que sầu riêng Thái Lan chỉ mới xuất hiện trong một tháng trở lại đây. Mỗi cây kem có hình dạng một múi sầu riêng chỉ nhỏ bằng nửa bàn tay người lớn. Kem được đóng bằng một lớp túi trong và có hộp trắng khá trang nhã bên ngoài.
Các cửa hàng bán trực tuyến, chủ yếu là qua Facebook, đều chốt giá 120.000 đồng mỗi cây, cao gấp nhiều lần các cây kem phổ biến bán trong cửa hàng hay siêu thị ở Việt Nam. Tuy nhiên, loại kem này được người bán xác nhận là đang "gây sốt". Thậm chí có cửa hàng còn cho biết bị "cháy hàng".
Theo chị Phương, một người bán ở quận 7, mỗi đợt hàng chị nhập về khoảng 300 cây vì hải quan giới hạn số lượng. Thế nên, hàng nhập về bao nhiêu là hết bấy nhiêu. Khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng, các bà mẹ có con nhỏ. Thông thường mỗi khách đặt từ 5 đến 10 cây. Có khi khách cũng đặt đến 50 cây để cả công ty cùng ăn. Có shop còn đóng thùng và bỏ đá khô bảo quản khi giao hàng cho khách đặt từ 5 cây.
Chị Minh Hiền, chủ một đại lý phân phối kem que sầu riêng Thái Lan lớn ở quận 4 cho biết, mỗi ngày chị bán từ 500 đến 700 cây kem. Chỉ mới một tuần tham gia thị trường này, chị đã bán được 3.000 cây. Với giá 120.000 mỗi cây thì doanh thu đã là 360 triệu đồng.
Theo chia sẻ của chị Thu Thảo, đầu mối đang bán kem tại quận 10, TP.HCM, kem que sầu riêng cũng chỉ mới xuất hiện ở Thái Lan và được nhập trực tiếp về Việt Nam bằng máy bay. “Mỗi lần mình đều nhập đầy 2 tủ đông với số lượng vài trăm cây, nhưng chỉ bán trong 1-2 ngày là hết sạch”, chị Thảo cho hay, báo Zing news đưa tin.
Cũng theo chị Thảo, khách mua chủ yếu là phụ nữ, nhân viên văn phòng và số lượng mua không nhiều. Thông thường mỗi người chỉ mua dưới 5 chiếc, nhưng vì quá nhiều người đặt nên một ngày chị bán được 200-300 que kem.
Theo chị Giang, kem trở lên “hot” là do có hình thù và màu sắc hấp dẫn. Đa số khách mua đều cho biết vì tò mò, một số nhóm người mua để tìm hiểu món ăn mới. Hương vị kem cũng được đánh giá là ngon hơn so với những loại kem que phổ biến.
“Giá bán lẻ cao vì giá gốc bên Thái mình nhập đã ở mức 60.000-70.000 đồng/que, chưa kể chi phí vận chuyển bằng máy bay và chi phí bảo quản khi về Việt Nam nữa”, chị Giang cho biết.
Đầu mối này cũng thông tin loại kem sầu riêng nhập từ Thái Lan này mới chỉ bán chủ yếu tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Các đầu mối cho biết việc đưa kem ra Hà Nội tốn quá nhiều chi phí vận chuyển và thời gian, nên khách hàng ở Hà Nội có nhu cầu đặt mua dù số lượng lớn cũng đành từ chối.
End of content
Không có tin nào tiếp theo