Pháp luật

Khách sạn Mường Thanh bị phạt vì chế biến thực phẩm quá hạn

Cơ quan chức năng phát hiện nhà hàng của Khách sạn Mường Thanh sử dụng 4kg bột chiên xù Panko đã quá hạn sử dụng.

Ông Phan Minh Toàn – Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh, trưởng đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cho biết, Đoàn vừa kiểm tra đột xuất nhà hàng Khách sạn Mường Thanh (tại tổ dân phố Đông Trinh, Phường Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh) và xử phạt nhà hàng 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn chế biến thực phẩm, báo SK&ĐS đưa tin

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu thực phẩm là 4kg bột chiên xù Panko đã quá hạn sử dụng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thực phẩm Sumimoto sản xuất có địa chỉ tại Lô B2.4, Đường D-1, Khu công nghiệp Đồng An 2, Phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tiêu hủy nguyên liệu hết hạn sử dụng để chế biến thực phẩm. Ảnh: Báo SKĐS.

Ngay sau khi phát hiện, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.

Trước đó, vào ngày 19/01/2017, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tiến hành kiểm tra VSATTP tại 04 cơ sở phân phối, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra phát hiện và xử phạt hành chính 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Khu sinh thái Thủy Tiên- Công ty TNHH Du lịch- Thương mại Khánh Hà. Khối phố 3- Phường Hà Huy Tập- TP Hà Tĩnh.

Theo đó, cơ sở vi phạm vào điểm d, khoản 1, điều 21 Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP: Không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại. Đoàn đã lập biên bản xử phạt hành chính 04 triệu đồng đối với cơ sở này.

Nên đọc
Hòa Hậu (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo