Thị trường

Khai mạc Hội chợ "Tự hào Sản phẩm - Dịch vụ Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng 2016"

(DNVN) - Hội chợ "Tự hào Sản phẩm - Dịch vụ Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng 2016" diễn ra từ 1/7 và kéo dài đến hết ngày 7/7/2016 tại Cung thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội).

Tối qua, ngày 1/7, tại Cung thể thao Quần Ngựa, được Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trực tiếp chỉ đạo, Trung tâm doanh nghiệp hội nhập và phát triển đã tổ chức lễ khai mạc  Hội chợ "Tự hào Sản phẩm - Dịch vụ Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng 2016".

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Phó giáo sư tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, Tiến sĩ Trịnh Minh Anh - Chánh văn phòng Ủy ban quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế, đại diện lãnh đạo quận Ba Đình (Hà Nội) và hàng trăm doanh nghiệp tham gia Hội chợ... 

Đại diện các cơ quan ban ngành tham dự Lễ khai mạc Hội chợ.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ được tổ chức nhằm tiếp nối chuỗi sự kiện do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, hưởng ứng tháng cao điểm Vì sức khỏe cộng đồng. 

Bà Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm doanh nghiệp hội nhập và phát triển phát biểu khai mạc Hội chợ.

Phát biểu khai mạc tại Hội chợ, bà Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm doanh nghiệp hội nhập và phát triển cho biết, năm 2014, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân và tổng kết 5 năm cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - cơ quan đại diện cấp quốc gia của trên 97% doanh nghiệp của cả nước đã được Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động người Việt Nam giao nhiệm vụ tổ chức Hội chợ tự hào hàng Việt Nam và sản phẩm truyền thống năm 2014 và 2015.

Lễ khai mạc Hội chợ thêm phần náo nhiệt bởi các phần biểu diễn văn nghệ.

"Với thông điệp đề cao lòng tự hào của người Việt Nam trong sản xuất và mua sắm hàng Việt, giữ vững thị trường nội địa; mỗi sản phẩm hàng Việt là một cơ hội cho người lao động Việt Nam, người Việt Nam dùng hàng Việt Nam là yêu nước, Hội cho đã thu hút được 300 doanh nghiệp và trên 20.000 lượt khách hàng tham dự", bà Lý cho biết.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Trên cơ sở thành công ban đầu đó, với tư cách là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, được giao tổ chức thực hiện chương trình, Trung tâm doanh nghiệp hội nhập và phát triển đã xây dựng đề án nhiệm vụ gắn với Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đề xuất phương án tổ chức thường niên chuỗi hội chợ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam chiếm lĩnh thị trường nội địa, xây dựng thương hiệu và tạo nên một chuỗi cung ứng sản phẩm thuần Việt cho các sản phẩm truyền thống Việt Nam trước những thách thức của hội nhập kinh tế.

Một gian hàng tham gia Hội chợ "Tự hào Sản phẩm - Dịch vụ Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng 2016".

Bà Lý cũng cho biết, Hội chợ "Tự hào Sản phẩm - Dịch vụ Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng 2016" là dịp để du khách và những ai quan tâm tới mua sắm và trải nghiệm các mặt hàng tiêu biểu, hướng tới việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe. "Hy vọng những năm tiếp theo Hội chợ sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm của nền nông nghiệp sạch Việt Nam từ các nghiên cứu khoa học mà Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đang dày công nghiên cứu".

 

Gian hàng ổi Lệ Rơi và vải Hải Dương.

Vị giám đốc Trung tâm doanh nghiệp hội nhập và phát triển cũng cho biết, trong 2 tháng chuẩn bị, Hội chợ đã quy tụ được 150 gian hàng, tập hợp tất cả các sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp trên khắp cả nước tham gia như: hàng nông nghiệp, mỹ phẩm, thực phẩm, công nghiệp, thủ công mỹ nghệ...Đặc biệt, đó không chỉ là những sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà các sản phẩm đều hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe cộng đồng.

"Cùng với việc quảng bá sản phẩm, tăng cường thêm sự lựa chọn hàng hóa cho người tiêu dùng, chúng tôi tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo TW Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, chuỗi Hội chợ sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm hàng hóa Việt Nam trước sức ép cạnh tranh của các doanh nghiệp nước ngoài", bà Phạm Thị Lý nói.

Có thể bạn quan tâm
VĂN HUY
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC