Pháp luật

Khai quật tử thi kế toán treo cổ tại đồi thông ở Nghệ An

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nghệ An vừa có thông báo số 1125/HS – D3 gửi gia đình nạn nhân về việc khai quật tử thi của chị Đào Thị H. nguyên Kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành tử vong cách đây 6 năm.

Thời gian khai quật là vào lúc 7h30’ ngày 24/5. Địa điểm khai quật là tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.Trước đó, ngày 16/5, cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Yên Thành cũng có Thông báo số 01/TB-CSĐT về việc hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 07, ngày 20/3/2013 của cơ quan này liên quan đến cái chết của chị Đào Thị H..

Theo thông báo khai quật tử thi của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, ngày 17/5/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh nhận được đơn của ông Đào Thi và bà Hoàng Thị Thảo, trú tại xóm Chu Trạc, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành (bố và mẹ chị H.) về việc đề nghị khai quật tử thi, giám định nguyên nhân chết đối với con mình là chị Đào Thị H. (nguyên Kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành) được phát hiện chết trong tư thể treo cổ tại đồi Động Nen, thuộc xóm 2, xã Bắc Thành vào ngày 12/9/2012.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể chị H. cách 6 năm về trước.

Sau khi nhận được đơn, cơ quan CSĐT đã quyết định thành lập hội đồng khai quật tử thi Đào Thị H. để tiến hành khám nghiệm, giám định nguyên nhân chết.

Như Dân trí đã đưa tin: “Khai quật tử thi kế toán bệnh viện đã chết hơn 5 năm để điều tra”: Ngày 12/9/2012, người dân phát hiện chị Đào Thị H., nguyên kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An chết trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, ở tư thế treo cổ.

Trước đó, công văn của Bộ Công an đề nghị khai quật tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của chị H.

Lúc bấy giờ, đại diện gia đình chị H. là anh Đào Quang Nghị (em ruột chị H.) cùng anh Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng chị H., đã ký vào giấy cam kết với nội dung: ''Chị H. chết do tự sát (treo cổ). Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân chết của chị H. ''.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành kết luận xác định không có tội phạm xảy ra nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Nhưng sau đó, gia đình xác định có nhiều “uẩn khúc” trong cái chết của chị H. nên viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên và cho rằng chị H. chết là do bị giết chứ không phải do tự sát. Bộ Công an cũng có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật tử thi chị Đào Thị H., ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân chết của chị H.

 

Có thể bạn quan tâm
Theo Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC