Multimedia

Clip: Chuyện ngược đời, lợn rừng lập hội đi cướp con mồi của báo săn

Một hành động cho thấy đàn lợn rừng không hề sợ hãi trước báo săn, thậm chí còn có đôi phần xem thường.

Hệ hành tinh khác hứng "tận thế" trước mắt người Trái Đất / “Dạng sống thứ 3” của Trái Đất đang tạo ra năng lượng

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Báo săn (cheetah) được biết đến là loài động vật chạy nhanh nhất trên cạn. Mang cho mình hình dáng mảnh mai, thon gọn nhưng báo săn lại có một cơ thể săn chắc, dẻo dai cùng đôi chân dài, cột sống linh hoạt và miếng đệm đặc biệt trên bàn chân giúp nó có thể dễ dàng bứt phá ở tốc độ cao.

Tốc độ tối đa của báo săn có thể đạt được lên đến 120 km/h, khả năng tăng tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ trong 3 giây. Mỗi con báo có thể chạy liên tục trong vòng 1 phút với tốc độ này.

Báo săn còn được trang bị một vệt đen đặc biệt, chạy dài từ mắt đến khóe miệng được hoạt động giống như một cơ chế giúp mắt của nó chống bị chói lóa mỗi khi đi săn mồi vào ban ngày.

Sở hữu cho mình khả năng thiên phú về tốc độ, do đó không có gì ngạc nhiên nếu báo săn được các nhà khoa học xếp vào hàng ngũ một trong những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất trên hành tinh.

 

Thức ăn chủ yếu của báo săn là các loài động vật nhỏ đến trung bình như linh dương, thỏ, linh dương đầu bò nhỏ, lợn rừng và chim.

Săn mồi giỏi nhưng báo săn lại rất kém trong khoản bảo vệ thành quả. Thực tế là phần lớn thức ăn kiếm được của báo săn thường bị các kẻ săn mồi khác như sư tử, linh cẩu, kền kền hay chó hoang cướp mất.

Tệ hơn, đến cả lợn bướu, một loài động vật ăn tạp cũng có thể dễ dàng cướp đi bữa ăn của báo săn giống như trong đoạn clip dưới đây.

Clip nguồn: LatestSightings.

 

Trải nghiệm hiếm có trên được ghi hình bởi chị Shakera Kaloo trong chuyến du lịch trải nghiệm đến Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi.

Chị Shakera hồi tưởng lại ngày hôm đấy, khi cả đoàn vừa đi ngang qua cầu Cá Sấu khoảng 5 phút lái xe thì bắt gặp cảnh săn mồi giữa báo săn và một con linh dương impala.

Sững người vì món quà quý giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng, đoàn khách du lịch quyết định sẽ dừng chân ở đây để quay lại khoảnh khắc quý giá này.

Con báo còn cẩn thận nhìn ngó xung quanh kỹ càng rồi mới dám thưởng thức bữa ăn. Bỗng dưng, một gia đình lợn bướu từ đâu xuất hiện, chậm rãi đi đến thẳng chỗ con báo săn đang đánh chén bữa ăn của mình.

 

Lợn bướu (warthog) là loài động vật có ngoại hình xấu xí, cao trung bình khoảng 60-80cm, nặng khoảng 50 kg với đặc trưng là cặp răng nanh dài và sắc, uốn cong.

Với cặp răng nanh của mình, lợn bướu có thể dùng để phòng thủ trước những loài động vật ăn thịt hung bạo cũng như dùng để tấn công các loài thú nhỏ bé hơn khác.

Thức ăn của chúng đa dạng từ rau, củ quả cho đến côn trùng, nấm... Nếu vô tình gặp xác động vật còn sót lại, lợn bướu cũng sẵn sàng đánh chén cho bằng hết.

Điều ngạc nhiên đó là con báo săn hầu như không có biểu hiện gì của việc đe dọa hay sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ bữa ăn trước đàn lợn. Thậm chí, con báo săn còn hèn nhát đến độ bỏ đi, một hành động tự dâng hiến bữa ăn cho gia đình nhà lợn.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm