Multimedia

Clip: Màn trừng phạt "tàn khốc" của đàn chó hoang châu Phi dành cho linh cẩu nhưng cái kết khiến ai cũng phải ngạc nhiên

Liều mới ăn được nhiều, phần thưởng đặc biệt nhất chỉ dành cho kẻ kiên trì nhất!

CLip: Bị dồn đến đường cùng, chiến binh linh dương quyết chơi "khô máu" với đàn báo đốm / Clip: Kế hoạch hoàn hảo của báo hoa mai và màn chống trả quyết liệt của khỉ đầu chó

Trảng cỏ (Xavan) là một kiểu thảm thực vật nhiệt đới, trong đó tầng ưu thế sinh thái là tầng cỏ. Trong tầng cỏ có các cây to, nhỡ, bụi rất thưa thớt chỉ là những yếu tố phụ của cảnh quan thực vật và biểu hiện những mức độ thoái hóa của đất đai. Tầng cỏ ưu thế sinh thái có thể cao hoặc thấp và tồn tại lâu dài trong tự nhiên.

Trảng cỏ phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới khô châu Mỹ, châu Phi, châu Á và châu Đại Dương, nơi có mùa khô kéo dài. Trảng cỏ chiếm đến 20% diện tích đất liền của Trái Đất, trong đó châu Phi chiếm diện tích trảng cỏ lớn nhất thế giới.

Một trong những trảng cỏ châu Phi nổi tiếng nhất là Vườn quốc gia Serengeti ở Tanzania, nơi được biết đến với quần thể linh dương đầu bò và ngựa vằn lớn. Thông thường, trảng cỏ ở châu Phi là nhà của rất nhiều loài thú như sư tử, ngựa vằn, linh dương đầu bò, voi, hươu cao cổ, đà điểu, linh dương, trâu..., nhưng nếu nói về mức độ tàn bạo và dữ tợn nhất phải kể đến linh cẩu và chó hoang, giống như đoạn clip dưới đây được tiến sỹ Jack Wilson ghi hình lại trong chuyến đi đến Khu bảo tồn động vật Londolozi.

Clip nguồn: Londolozi Game Reserve.

Linh cẩu là loài động vật được biết đến có tiếng kêu không khác gì tiếng người cười, với điệu cười hết sức man rợ. Là loài thú hoang dã, song chúng thích sống gần môi trường sống của con người. Chúng là loài cực kỳ hung dữ, nên không sợ con người. Ngược lại, con người phải nể loài thú hoang này vài phần.

Mỗi con linh cẩu có một tiếng kêu khác nhau, nhưng qua tiếng kêu như tiếng cười của nó, những người bản địa có thể biết được thông tin về độ tuổi, vị trí trong đàn của nó. Linh cẩu đốm là loài ăn thịt. Thức ăn của chúng khá tạp nham. Chúng ăn cả xác thối lẫn xác tươi.

Đối thủ của linh cẩu, chó hoang châu Phi cũng không kém phần hung tợn. Chó hoang châu Phi là loài động vật săn mồi được các nhà khoa học đánh giá là loài động "đỉnh" nhất với bộ kỹ năng gần như hoàn hảo. Nếu như đến cả các loài động vật săn mồi lão luyện như sư tử, linh cẩu tỷ lệ săn mồi thành công rơi vào khoảng 30%, thì đối với chó hoang châu Phi tỷ lệ này đạt xấp xỉ 80%.

Ảnh minh họa.

Ở đoạn clip, có thể thấy rõ khung cảnh một con linh cẩu đơn độc đang cố gắng tấn công đàn chó hoang để có thể chiếm lấy phần thưởng là xác của một con mồi vừa mới bị săn. Đương nhiên, đàn chó hoang không dễ gì mà nhường lại miếng thịt béo bở cho một kẻ xâm phạm có trong mình dã tâm lớn như thế.

Khi mà những hành động đe dọa không còn đủ sức "răn đe" kẻ ngoại bang bướng bỉnh, hai thành viên trong bầy chó hoang đã quyết định ra tay trừng phạt nó. Chúng lao đến và cắn một cú thật đau vào ngay giữa mũi của con linh cẩu.

Nhưng con linh cẩu quyết tâm không bỏ cuộc.

Nhưng con linh cẩu quyết tâm không bỏ cuộc.

Tưởng như linh cẩu sẽ biết điều hơn sau đòn tấn công có phần tàn khốc của đàn chó hoang. Nhưng thực tế nó vẫn quyết tâm ở lại và đã được một phần nhỏ trong số chiến lợi phẩm mà đàn chó săn được. Đây đúng là một phần thưởng đặc biệt xứng đáng dành cho nỗ lực bền bỉ, không biết đớn đau là gì của linh cẩu.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm