Pháp luật

Khởi tố vụ xô xát tại công trường Samsung Thái Nguyên

Công an tỉnh Thái Nguyên đã quyết định khởi tố vụ án đối với hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản trong vụ xô xát nghiêm trọng tại công trường xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Chủ tịch Thái Nguyên, ông Dương Ngọc Long đã có mặt sớm tại hiện trường để chỉ đạo xử lý sự việc

Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Dương Ngọc Long, đã có cuộc làm việc với các ban ngành liên quan.

Cổng thông tin Thái Nguyên tường thuật rằng ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và các ngành chức năng của tỉnh Thái Nguyên đã kịp thời có mặt tại hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc. 
 
Đến 11h trưa ngày 9/1, tình hình đã được ổn định và đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Dương Ngọc Long cùng lãnh đạo huyện Phổ Yên chỉ đạo giải quyết tại hiện trường
 
Cổng thông tin cũng cho hay hậu quả của cuộc xô xát là "có 13 người bị thương nhẹ phải đưa đi bệnh viện, trong đó có 11 nhân viên bảo vệ và 2 chiến sỹ công an; không có trường hợp nào bị thương tích nghiêm trọng; không có trường hợp nào bị tử vong; 22 chiếc xe máy và 3 container làm lán trại bị những người quá khích đập phá và đốt cháy". 
 
"Sự việc đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên khẩn trương điều tra làm rõ. Tuy nhiên, một số trang báo mạng đã đưa thông tin sai lệch về việc có khoảng 9 người chết và vài chục người bị thương tại đây là không có cơ sở", bản tin mới nhất trên cổng thông tin viết.
 
Chiều ngày 09/01/2014, tại Ủy ban nhân dân huyện Phổ Yên, ông Dương Ngọc Long đã chủ trì buổi làm việc giữa các ngành chức năng của tỉnh, huyện Phổ Yên với đại diện các bên liên quan.
 
Sau khi nghe báo cáo chính thức của cơ quan công an và ý kiến phát biểu của các công ty bảo vệ, đại diện các nhà thầu và đại diện công ty Samsung Thái Nguyên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên kết luận: "Đây là một vụ việc xô xát, mâu thuẫn nội bộ giữa nhân viên bảo vệ và công nhân thi công của công trường xây dựng nhà máy, do đông người tham gia thiếu thông tin và bị kích động nên đã dẫn đến sự việc nghiêm trọng như trên".
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã nhất trí khởi tố điều tra theo đề nghị của cơ quan công an để làm rõ những người liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật; các ngành chức năng của tỉnh, huyện Phổ Yên cần vào cuộc ngay để ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa bàn; các nhà thầu xây dựng, lực lượng bảo vệ công trường cần phối hợp chặt chẽ trong quản lý nhân lực và tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động; các nhà thầu phải tuân thủ pháp luật Việt Nam về chế độ tuyển dụng và sử dụng lao động…
 
Ông Long cũng đã nêu yêu cầu đối với các ngành chức năng, chủ đầu tư, các nhà thầu và huyện Phổ Yên về những việc cần làm trước mắt và trong thời gian tới về đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn để ổn định tình hình, tạo sự an tâm cho các nhà đầu tư tại Thái Nguyên.
VnEconomy
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo