Quốc tế

Không có thương vong trong vụ cháy Trung tâm thương mại ở Nga

Vụ cháy lớn tại Trung tâm thương mại Kazan, Liên bang Nga, nơi có nhiều người Việt kinh doanh đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản, rất may không có thiệt hại về người.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã khởi tố vụ án hình sự và tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy tại Trung tâm thương mại Hải cảng mới được xây dựng cách đây 2 năm thay thế cho Trung thâm thương mại Admiral bị cháy rụi vào năm 2015.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Sputnik).

Hơn 300 người đã tham gia chữa cháy trong 7 giờ đồng hồ mới dập tắt hoàn toàn đám cháy trên diện tích 2.800m2 tại khu vực 3 tòa nhà của trung tâm thương mại Hải cảng với 2.000 ki-ốt cho thuê. Được biết có 31 hộ kinh doanh người Việt, phần lớn là các hộ nghèo, không đủ tiền thuê chỗ ở các chợ bán buôn, đang thuê 70 ki-ốt buôn bán tại đây. Khoảng hơn một nửa số ki-ốt này đã bị cháy hoàn toàn, số còn lại chưa bị đám cháy lan tới nhưng hàng hóa bị hư hại hoàn toàn do khói bụi của hỏa hoạn và nước cứu hỏa với thiệt hại có thể lên tới nửa triệu USD.

Chủ sở hữu Trung tâm thương mại Hải cảng hứa sẽ khôi phục tòa nhà bị hư hỏng trong vòng 2 tháng, đồng thời sẽ sắp xếp đủ chỗ cho các thương nhân đã bị cháy quầy hàng, cũng như hỗ trợ tiền thuê ki-ốt 1 tháng. Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Ban chấp hành Hội người Việt tại Thành phố Kazan đã phát động quyên góp ủng hộ các hộ gia đình người Việt Nam trong vụ cháy.

Có thể bạn quan tâm
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo