Khuyến cáo DN ống thép bị áp thuế chống bán phá giá
Ngày 18/2 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ đã có thông báo kết luận sơ bộ về việc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác.
Theo đó, mức thuế đối với bị đơn bắt buộc (Công ty SeAH Steel VINA của Việt Nam) là 9,57%; các nhà sản xuất, xuất khẩu hàng hoá thuộc đối tượng điều tra khác của Việt Nam bị áp mức thuế 111,47%.
Dự kiến ngày 8/7 tới, Bộ Thương mại Mỹ sẽ có kết luận cuối cùng khẳng định mặt hàng ống thép dẫn dầu nhập khẩu từ các nước, vùng lãnh thổ vào nước này bán phá giá hay không. Trên cơ sở đó, Bộ Thương mại Mỹ sẽ ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá.
Trước vụ việc này, ông Hồ Nghĩa Dũng, Chủ tịch Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) cho rằng, tốt nhất lúc này là các doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn sàng để khi phía khởi kiện có yêu cầu thì cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp. Đặc biệt, các thông tin về chủng loại sản phẩm, sản lượng, giá thành, giá xuất khẩu và những chính sách của nhà nước liên quan đến sản phẩm ống thép cần được giải trình một cách minh bạch.
“VSA sẽ khuyến cáo cần có sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, khuyến nghị các cơ quan nhà nước trong quá trình xử lý cần chú ý lợi ích hài hòa của doanh nghiệp. Bên cạnh đó VSA cũng sẽ có khiếu nại về lộ trình, mức áp thuế chống bán phá giá sao cho hợp lý để doanh nghiệp có thời gian, điều kiện chuyển đổi. Nếu Bộ Thương mại Mỹ áp đặt một cách tức thời hay áp mức thuế quá cao sẽ gây nhiều tổn hại cho doanh nghiệp”, ông Hồ Nghĩa Dũng cho biết.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Lễ hội văn hóa ẩm thực Bình Định: Kích cầu du lịch từ... đôi đũa
Bcons Solary: Không gian sống hiện đại giữa lòng đô thị trẻ
Giá heo hơi ngày 25/4: Miền Bắc giảm giá, miền Nam vẫn giữ mức đỉnh
CEO FPT Nguyễn Văn Khoa: Hãy coi ESG là một cơ hội
Giá nông sản ngày 25/4: Cà phê, hồ tiêu đồng loạt tăng vọt sau nhiều phiên chững lại

Xuất khẩu cá tra giữ đà tăng trưởng