Kim ngạch xuất khẩu cá tra sang châu Âu và Mỹ giảm mạnh
Kim ngạch xuất sang EU chỉ đạt 180 triệu USD, giảm trên 22%; kế đến là thị trường Hoa Kỳ giảm 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do doanh nghiệp chế biến cá tra gặp phải cạnh tranh của các doanh nghiệp quốc tế kinh doanh các loài cá thịt trắng bản địa, một số nước dựng lên các rào cản kỹ thuật về an toàn thực phẩm.
Để lấy lại vị thế, Hiệp hội cá tra Việt Nam yêu cầu các tỉnh đẩy mạnh phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp chế biến xuất khẩu kết nối, xây dựng vùng nguyên liệu đảm bảo yêu cầu thị trường và truy xuất được nguồn gốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Sẵn sàng các phương án đón khách dịp lễ 30/4 và 1/5
FRT báo lãi trước thuế gấp hàng chục lần cùng kỳ
Hoàn thiện khung chính sách để nuôi dưỡng kinh tế sáng tạo
Doanh nghiệp vẫn "mạnh ai nấy làm", gạo Việt chưa có thương hiệu chung
Đà Nẵng và Cần Thơ kết nối cung cầu hàng hoá
HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận 16.000 tỷ đồng, chia cổ tức cao tới 30%