Hi-tech

Nâng cao hiệu quả vận hành mạng truyền dẫn trong doanh nghiệp

DNVN - Fortinet cho biết đã bổ sung dịch vụ mới dành cho SD-WAN (kiến trúc mạng ảo cho phép doanh nghiệp nâng cao hiệu quả dịch vụ mạng truyền dẫn) nhằm giúp bộ phận công nghệ thông tin nâng cao trải nghiệm, đơn giản hoạt động vận hành.

Công nghệ âm thanh IP Audio của CMX Audio ra mắt tại Plase Show 2023 / Vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 được giới thiệu tại Việt Nam

Để hỗ trợ các nhóm phụ trách công nghệ thông tin (CNTT) đạt được hiệu quả hoạt động mong muốn, đồng thời nâng cao trải nghiệm sử dụng, Fortinet mới đây đã giới thiệu dịch vụ giám sát hiệu suất hạ tầng mạng underlay (mạng vật lý) cho SD-WAN.

Được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu của FortiManager và FortiGuard với hàng trăm dịch vụ SaaS và đám mây, dịch vụ mới này của Fortinet cung cấp khả năng hiển thị tập trung vào hiệu suất hạ tầng underlay của toàn bộ mạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân loại và báo cáo hiệu suất liên kết nhà cung cấp dịch vụ mạng. Điều này giúp các nhóm phụ trách CNTT phân bổ ưu tiên lưu lượng mạng hợp lý, nhanh chóng giải quyết hiệu quả các sự cố vận hành.

Các dịch vụ mới sẽ ra mắt vào quý 3/2023.

Dịch vụ này có đầy đủ các tính năng giám sát, bao gồm: Underlay Setup Wizard - là tính năng cài đặt tận dụng các phương thức thực hành tốt nhất của Fortinet giúp việc thiết lập, cài đặt SD-WAN dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết, ngay cả khi tổ chức không có nhân viên CNTT được đào tạo bài bản.

Underlay Monitoring Dashboard: là bảng điều khiển giám sát hạ tầng cho phép khách hàng giám sát hiệu suất underlay và hiệu suất ứng dụng từ một bảng điều khiển trực quan duy nhất.

FortiGuard Performance SLA Database giúp khách hàng có thể dễ dàng tạo thỏa thuận định mức dịch vụ (SLA) cho hiệu suất liên kết ISP, giúp giảm thời gian thiết lập, hạn chế khả năng xảy ra lỗi cấu hình và đảm bảo các tổ chức đạt được hiệu suất tối ưu từ các ứng dụng.

Application Performance Scoring: là tính năng sử dụng các phân tích nâng cao để đo lường trải nghiệm người dùng cho các ứng dụng và xác định chính xác các sự cố chi tiết trong mạng, giúp giảm thời gian khắc phục.

Mỗi tổ chức có những đặc điểm riêng, với quy mô và mục tiêu khác nhau. Trong khi một số tổ chức chỉ hoạt động với một vài địa điểm, chi nhánh thì một số tổ chức khác lại có một mạng lưới rộng lớn lên tới hàng nghìn địa điểm. Bởi vậy, việc cung cấp các giải pháp cần phải phù hợp với các yêu cầu cụ thể của mỗi tổ chức, bao gồm mục tiêu, ngân sách và tài nguyên CNTT.

Do đó, dịch vụ mới Overlay-as-a-Service của Fortinet dành cho SD-WAN được phát triển riêng cho các tổ chức tinh gọn với chuyên môn kỹ thuật hạn chế và ngân sách eo hẹp. Giải pháp này giúp triển khai nhanh chóng và kết nối liền mạch giữa các địa điểm chỉ trong vài phút, loại bỏ nhu cầu tự lưu trữ hoặc một trung tâm chuyên dụng. Thay vào đó, việc thiết lập và quản lý được xử lý một cách hiệu quả thông qua FortiCloud - một dịch vụ lưu trữ trên đám mây. Phương pháp này giúp giảm đáng kể thời gian triển khai và chi phí liên quan, đồng thời giảm bớt gánh nặng chi phí lưu trữ và quản lý.

Hoàng Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo