Kinh tế số

5G sẽ giải phóng sức mạnh của tài chính thông minh dựa trên dữ liệu

DNVN - Chủ tịch The Asian Banker, Emmanuel Daniel, tin rằng tương lai của ngành ngân hàng sẽ được chuyển đổi bởi các hệ thống dữ liệu 5G. Với khả năng truyền dữ liệu khổng lồ và độ trễ thấp của 5G, không chỉ ô tô sẽ trở nên tự hành mà bản thân giao thông vận tải cũng có thể hoàn toàn tự động.

MobiFone ra mắt Hệ thống báo cháy tự động kết nối không dây / Huawei tăng lên thứ 49 trên bảng xếp hạng Fortune Global 500 năm 2020

Ngày 13/8/2020, gã khổng lồ công nghệ toàn cầu Huawei đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về lưu trữ ngành tài chính Châu Á - Thái Bình Dương 2020. Các nhà lãnh đạo kinh doanh và công nghệ trên toàn khu vực đã cùng thảo luận về cách thức 5G và cuộc cách mạng trong thế giới lưu trữ dữ liệu sẽ xác định tương lai của ngành tài chính trong “điều kiện bình thường mới”.

Với chủ đề “Giải phóng sức mạnh của tài chính thông minh dựa trên dữ liệu”, hội nghị trực tuyến đã quy tụ những người ra quyết định chính từ các tổ chức tài chính, như The Asian Banker, DBS Bank và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc Châu Á (CCBA), để tìm ra các các xu hướng, những phát triển mới nhất và các cơ hội dựa trên dữ liệu trong ngành.

COVID-19 thúc đẩy sử dụng các ứng dụng chuyên sâu về dữ liệu và sẽ đẩy nhanh việc áp dụng 5G

“Đại dịch mang lại cơ hội mới cho các ngân hàng và đây là thời điểm tốt để xác định các chiến lược ngân hàng trực tuyến trong tương lai và phát triển kinh doanh trên Internet”, Johnny Chung, Tổng giám đốc và là người đứng đầu bộ phận fintech tại Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc Châu Á (CCBA), quan sát thấy làm việc từ xa hiện đang được sử dụng rộng rãi và đã khiến nhiều tổ chức tài chính toàn cầu xem xét lại kế hoạch quản lý khủng hoảng của họ.

Chủ tịch kiêm nhà sáng lập The Asian Banker, Emmanuel Daniel, tin rằng tương lai của ngành ngân hàng sẽ được chuyển đổi bởi các hệ thống dữ liệu 5G.

Chủ tịch kiêm nhà sáng lập The Asian Banker, Emmanuel Daniel, tin rằng tương lai của ngành ngân hàng sẽ được chuyển đổi bởi các hệ thống dữ liệu 5G.

Chủ tịch kiêm nhà sáng lập The Asian Banker, Emmanuel Daniel, tin rằng tương lai của ngành ngân hàng sẽ được chuyển đổi bởi các hệ thống dữ liệu 5G. Với khả năng truyền dữ liệu khổng lồ và độ trễ thấp của 5G, không chỉ ô tô sẽ trở nên tự hành mà bản thân giao thông vận tải cũng có thể hoàn toàn tự động và được cách mạng hóa với các phương tiện được kết nối có thể giao tiếp với nhau và với môi trường.

Ngày nay, nhiều ngân hàng đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng dữ liệu hiệu quả hơn, đáng tin cậy hơn và tiết kiệm chi phí hơn để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và định hình lại hành trình trải nghiệm ngân hàng. “Để đảm bảo sự sẵn sàng, các ngân hàng phải nắm lấy sự hội tụ với các công nghệ tiên tiến như 5G để có hiệu suất ứng dụng tốt hơn cũng như sử dụng các nền tảng dựa trên đám mây theo thời gian thực”, Chủ tịch The Asian Banker nói.

Sim S. Lim, Giám đốc Nhóm Ngân hàng Tiêu dùng & Quản lý Tài sản của Ngân hàng DBS, cho biết ngân hàng đã và đang chuyển mình thành một “công ty công nghệ, sử dụng dữ liệu và quan hệ đối tác hệ sinh thái để tạo ra các giải pháp tuyệt vời với kết quả có thể chứng minh một cách bền vững”.

Các công nghệ mới cho phép lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn sẽ cách mạng hóa các doanh nghiệp và các ngành

Daniel Zhou, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Đám mây & AI của Huawei Châu Á - Thái Bình Dương, nhấn mạnh rằng 5G là cấp thiết để thúc đẩy những đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực fintech. Sự gia tăng của các ứng dụng 5G sẽ cung cấp khối lượng lớn dữ liệu với nhiều khía cạnh khác nhau, đòi hỏi sự đánh giá tín dụng doanh nghiệp và phân tích chống gian lận chi tiết và chính xác hơn.

“Độ tin cậy và hiệu suất là điều cấp thiết để giúp các ngân hàng giải quyết các thách thức về xử lý dữ liệu. Huawei đã phát minh ra các giải pháp đầu cuối (end-to-end) tập trung vào việc xử lý dữ liệu liên tục 24/7 trong khi vẫn duy trì hiệu suất cao để hỗ trợ khối lượng giao dịch lớn”, ông Zhou nói thêm.

Nghiên cứu lưu trữ của Huawei đã bắt đầu từ năm 2002 và hiện là một mạng lưới nghiên cứu rộng lớn với 12 trung tâm nghiên cứu ở Bắc Mỹ, Nga, Châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc. Thị trường lưu trữ dữ liệu thế hệ tiếp theo được ước tính sẽ tăng từ 56,8 tỷ USD vào năm 2019 lên 102,2 tỷ USD vào năm 2024 với tốc độ tăng trưởng trung bình kép là 12,5%, cùng với việc ngày càng sử dụng nhiều các dịch vụ dựa trên đám mây.

“Lưu trữ dữ liệu truyền thống bị tách biệt, hệ thống lưu trữ dữ liệu phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng, như không đủ linh hoạt trong phân phối tài nguyên và khả năng mở rộng hiệu suất bị hạn chế. Mặc dù công nghệ lưu trữ mới, như lưu trữ phân tán được xây dựng để thu hẹp khoảng cách nhưng nó cũng có những thách thức riêng. Tất cả những điều này sẽ tạo ra một khối lượng dữ liệu khổng lồ. Bất kỳ ai có thể giải phóng sức mạnh dữ liệu sẽ là người đi trước một bước đến một tương lai tài chính tốt hơn”, Daniel Zhou nhấn mạnh

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC