Kinh tế số

MobiFone ra mắt Hệ thống báo cháy tự động kết nối không dây

DNVN - Ngày 12/8/2020, MobiFone Global đã giới thiệu hệ thống báo cháy thông minh giúp nhanh chóng phát hiện, ngăn chặn và xử lý sự cố cháy nổ.

MobiFone thử nghiệm thành công mạng 5G, sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho người dùng sau khi hết dịch Covid-19 / Từ 1/7/2020, MobiFone triển khai hệ thống chặn cuộc gọi rác dùng Big Data và AI

Hệ thống báo cháy tự động kết nối không dây trên nền tảng di động 4G, 5G

Hệ thống báo cháy tự động kết nối không dây của MobiFone Global (thuộc Tổng Công ty MobiFone) hay còn gọi là giải pháp “IoT-PCCC” kết hợp với ứng dụng số hóa cơ sở dữ liệu của cơ quan quản lý nhà nước giúp cho lực lượng tại cơ sở phát hiện sự cố cháy nổ ngay khi mới phát sinh.

MobiFone Global phát triển "Hệ thống báo cháy tự động kết nối không dây trên nền tảng di động 4G, 5G" với cơ chế hoạt động khi có dấu hiệu cháy nổ xảy ra, lập tức cảnh báo bằng âm thanh trực tiếp ngay tại điểm giám sát, gửi thông tin tới hệ thống chỉ huy qua kênh truyền mã hóa kết nối mạng 4G, 5G. Đồng thời, hệ thống sẽ gửi SMS, gọi điện trực tiếp đến các số điện thoại được cài đặt sẵn. Từ đó, cơ quan phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhanh chóng xác định được vị trí của đám cháy. Hệ thống sẽ chỉ dẫn đường đi, tài nguyên chữa cháy, thông báo cho các đơn vị liên quan như trung tâm y tế… để phối hợp thực hiện công tác PCCC.

Hệ thống giải pháp “IoT-PCCC” được các kỹ sư Mobifone Global, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực PCCC nghiên cứu và thiết kế với các cấu phần kết nối thông qua giải pháp IoT

Giải pháp PCCC của MobiFone được trang bị năng lực phòng ngừa, giám sát an toàn thông tin và chống các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài.

Hệ thống giải pháp “IoT-PCCC” được các kỹ sư Mobifone Global, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực PCCC nghiên cứu và thiết kế với các cấu phần kết nối thông qua giải pháp IoT như trung tâm dữ liệu, hệ thống cảm biến – thu thập dữ liệu, trung tâm chỉ huy. Giải pháp được trang bị năng lực phòng ngừa, giám sát an toàn thông tin và chống các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài. Hệ thống sẽ chủ động nắm bắt các rủi ro mạng luôn biến hóa và thường xuyên cập nhật các chính sách bảo mật..

Với mạng kết nối thiết bị IoT do MobiFone cung cấp, mỗi thiết bị sẽ được sử dụng địa chỉ IP bảo mật và không thể nhận diện từ mạng Internet công cộng, do đó sẽ ngăn chặn hiệu quả các hành vi xâm nhập, đảm bảo an toàn cả hệ thống.

Giải pháp đột phá trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hàng năm xảy ra hàng ngàn vụ cháy nổ gây ra thiệt hại lớn về người và của. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng là do phát hiện muộn làm cho đám cháy lan rất nhanh và mạnh, các lực lượng chức năng tiếp nhận thông tin báo cháy muộn nên việc triển khai chữa cháy, cứu nạn cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Chưa kể, ở nhiều nơi thiết bị đã lạc hậu, không đạt tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ. Các hình thức PCCC chủ yếu là tự trang bị, chưa có sự kết nối vào hệ thống quản lý chung. “IoT- PCCC” chính là giải pháp hứa hẹn sẽ mang lại đột phá lớn trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho biết, hiện nay xu hướng phát triển các thiết bị IoT rất mạnh mẽ trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Mobifone Global đã được Tổng công ty MobiFone định hướng và giao nhiệm vụ phát triển các sản phẩm IoT để theo kịp xu hướng này, tạo ra các mảng kinh doanh mới, các nguồn doanh thu mới cho doanh nghiệp.

Thời gian qua, MobiFone Global đã phối hợp với Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 9 triển khai nhiều sản phẩm trong lĩnh vực IoT như hệ thống đo tự động giúp Vĩnh Long chống nhiễm mặn hay ứng dụng IoT trong lĩnh vực nông nghiệp và bây giờ là ứng dụng IoT trong PCCC.

Cũng tại sự kiện này, ông Vũ Phi Long, Tổng giám đốc MobiFone Global cho biết, sẽ triển khai ngay việc kinh doanh, phân phối các sản phẩm IoT PCCC kết hợp với gói SIM trên kênh phân phối của MobiFone từ tháng 9/2020.

Trí Tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm