Kinh tế số

Nông dân livestream bán cam Hà Giang và Cao Phong tại vườn

DNVN - Từ ngày 23 đến 25/11, bà con nông dân trồng cam tại hai huyện Bắc Quang (Hà Giang) và Cao Phong (Hòa Bình) thực hiện các buổi livestream trực tiếp tại vườn cam để giới thiệu nông sản do chính tay mình trồng được trên ứng dụng Sendo và Facebook.

Yêu cầu các sàn thương mại điện tử gỡ ngay thuốc Voltarén 75mg bị nghi ngờ làm giả / Ra mắt quỹ Next100 Blockchain quy mô 50 triệu USD

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương. Những trái cam thơm ngon mới vào vụ được lựa chọn kỹ lưỡng từ địa danh nổi tiếng Hà Giang và Hòa Bình chính thức được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo từ ngày 23/11.

Ông Bùi Văn Dán - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Phong (Hòa Bình) chia sẻ, so với các phương thức tiêu thụ truyền thống, kênh bán hàng trực tuyến qua các sàn TMĐT không những mở thêm cơ hội mới cho các hộ nông dân Cao Phong có thể giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước, mà còn hỗ trợ tiêu thụ, tránh bị thương lái ép giá trong giai đoạn dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.


Cam Cao Phong (Hòa Bình) và cam Bắc Quang (Hà Giang) đang vào vụ.

Tuy vậy, tìm được hai loại đặc sản này với nguồn gốc và chất lượng đảm bảo không phải lúc nào cũng dễ dàng do trên thị trường xác định nguồn gốc sản phẩm còn nhiều bất cập. Điều này dẫn đến hệ lụy người tiêu dùng không được thưởng thức đặc sản chính gốc, còn nông sản địa phương thì mất giá theo thời gian.

Hướng đến giải quyết cả hai vấn đề này, Sendo phối hợp cùng Tập đoàn FPT triển khai chương trình “Tuần lễ Nông sản Việt” trên sàn Sendo và báo VnExpress từ ngày 23 đến 30/11, phục vụ người tiêu dùng khu vực Hà Nội.

Cam đặt qua chương trình sẽ được thu hoạch trực tiếp tại vùng trồng ở huyện Bắc Quang (Hà Giang) và huyện Cao Phong (Hòa Bình) rồi vận chuyển đến tay người mua chỉ trong vòng hai ngày. Người tiêu dùng Hà Nội có thể tiếp tục trải nghiệm mô hình phân phối trái cây mới qua thương mại điện tử cũng như thanh toán trực tuyến qua ví điện tử.

Chương trình sẽ tổ chức cho bà con nông dân trồng cam tại hai huyện Bắc Quang và Cao Phong được thực hiện các buổi livestream trực tiếp tại vườn cam để giới thiệu nông sản do chính tay mình trồng được trên ứng dụng Sendo và Facebook trong các ngày 23 và 25/11.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiêu thụ nông sản, cam bán trong chương trình sẽ có giá tốt hơn thị trường đến 30%. Ngoài ra, nhằm cổ vũ thanh toán không tiền mặt trong bối cảnh bình thường mới, khách hàng thanh toán bằng ZaloPay, SmartPay hoặc MoMo sẽ được giảm thêm lên đến 30.000 đồn phí vận chuyển.

Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm