Thị trường

‘Thông đường’ cho doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sang Hàn Quốc

Bộ Công Thương cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp có mặt hàng đang xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Trung Quốc nhập vải thiều của Thái Lan nhiều hơn Việt Nam / Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Năm 2020 Việt Nam sẽ là nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới

Trước đó, ngày 26/5/2020, Hàn Quốc đã có thông báo về việc đề xuất sửa đổi “Các tiêu chuẩn ghi nhãn đối với thực phẩm”, với một số thay đổi được đề xuất gồm các quy định chủ yếu được sửa đổi liên quan tới ghi nhãn thực phẩm được chia nhỏ hoặc đóng gói như sau: Thông tin về “vật liệu bao gói” được bổ sung và quy định liên quan tới thông tin ghi nhãn có thể thay đổi được.

Doanh nghiệp cần thích ứng với các quy định mới của Hàn Quốc để đảm bảo xuất khẩu thông suốt (Ảnh minh họa: Internet)

Doanh nghiệp cần thích ứng với các quy định mới của Hàn Quốc để đảm bảo xuất khẩu thông suốt (Ảnh minh họa: Internet)

Bên cạnh đó, thông tin về việc nội dung “sản phẩm không chứa caffeine” sẽ được cho phép ghi nhãn đối với “trà và các sản phẩm từ trà” nếu hàm lượng caffeine được loại bỏ hơn 90%; đối với nước tương hỗn hợp, tất cả thành phần của nước tương hỗn hợp phải được công bố trên bề mặt hiển thị chính; đối với các phụ gia thực phẩm, bao gồm cả chất khử trùng dụng cụ bếp, phải công bố ngày bán và ngày sản xuất.

Bộ Công Thương lưu ý các phản hồi về khó khăn đối với doanh nghiệp, hiệp hội khi áp dụng quy định này trong quá trình xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hàn Quốc đề nghị gửi về Bộ Công Thương trước ngày 22/6/2020 để tổng hợp, chuyển cho cơ quan liên quan của Hàn Quốc xem xét, tiếp thu.

Đồng thời, ngày 29/5/2020, MFDS đã có thông báo về phương thức kiểm tra hồ sơ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm xuất khẩu sang Hàn Quốc. Đây là phương thức kiểm tra lâm thời thực hiện trong năm 2020 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới.

Theo đó, bên cạnh phương thức nộp hồ sơ theo hướng dẫn trước đây của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm Việt Nam, các doanh nghiệp có thể tự chuẩn bị và nộp hồ sơ theo danh sách yêu cầu của MFDS.

Dự kiến, một hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến cũng được xây dựng nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp hồ sơ, trao đổi thông tin giữa MFDS và doanh nghiệp. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với MFDS và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp có mặt hàng đang xuất khẩu sang Hàn Quốc đáp ứng yêu cầu kiểm tra của phía Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất, đảm bảo hoạt động xuất khẩu thực phẩm của doanh nghiệp Việt Nam sang Hàn Quốc được liên tục, thông suốt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC