Thị trường

Lan hồ điệp dịp Tết vẫn hút khách nhưng giá thành giảm

Dịp Tết Nguyên đán 2020 lan hồ điệp vẫn là loài hoa được giới “sành chơi hoa” ở khắp nơi săn lùng và ưa thích. Lan hồ điệp vẫn luôn có giá trị rất cao lên đến hàng chục triệu, hàng trăm triệu đồng/chậu, tuy nhiên, theo những chủ hàng năm nay lan hồ điệp có phần mất giá hơn năm trước.

Bắc Giang: Nơi bốn mùa hoa thơm trái ngọt / Làm giàu từ trồng hoa lan ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý, trên nhiều đường phố ở Hà Nội xuất hiện các điểm bày bán lan hồ điệp. Tại các điểm bán lan hồ điệp ở nhiều tuyến phố như Lạc Long Quân, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Cầu Giấy,… nhiều chậu hoa lan hồ điệp với đủ chủng loại, kích cỡ và màu sắc khác nhau được bày bán để khách hàng vào tham quan và mua hàng.

Anh Nguyễn Dương, cửa hàng Thanh Flower tại Lạc Long Quân (Tây Hồ - Hà Nội) cho biết, cửa hàng đã mở bán khoảng 15 ngày nay, nhưng khoảng 4 – 5 ngày trở lại đây, lượng khách đổ về tham quan và tìm mua mới thật sự đông. Những ngày nay, lúc nào cửa hàng cũng phải có trên 10 nhân công bán hàng và mở cửa tới 12 giờ đêm.

s

Cận cảnh chậu lan hồ điệp trị giá hơn 94 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Hoa.

“Những ngày qua, có rất nhiều “khách vip” đến mua những chậu cây lên đến hàng trăm triệu đồng. Hai ngày qua chúng tôi đã bán được 1 chậu 105 triệu đồng, 1 chậu lan 96 triệu đồng và 1 chậu 88 triệu đồng. Khách tìm đến mua rất đông, không cứ gì người dân Hà Nội” - anh Nguyễn Dương, cửa hàng Thanh Flower cho biết.

Nhân viên của gian hàng Lan Đà Lạt trên đườngÂu Cơ (Tây Hồ - Hà Nội) cho hay, ngoài những chậu lan có giá thành cao đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng, thì cũng có những chậu mini giá chỉ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/chậu. Cùng với đó, khách tìm đến mua lan hồ điệp cũng có thể chọn số lượng câyvà loại màu lan rồi yêu cầu các cửa hàng trồng theo nhu cầu.

f

Ngoài những chậu lan có kích cỡ "khủng" và giá thành cao, cũng có rất nhiều chậu nhỏ cho khách lựa chọn. Ảnh: Ngọc Hoa.

Theo các chủ cửa hàng bán lan hồ điệp cho biết, lan hồ điệp phục vụ thị trường tết chủ yếu là từ Đà Lạt chuyển ra, lan được trồng trên đất Đà Lạt bông sẽ nở to hơn, tươi lâu hơn và cành cứng cáp hơn hoa lan trồng ở những vùng đất khác.

d

Lan hồ điệp Đà Lạt có vẻ đẹp khác biệt nên giá thành cũng cao hơn. Ảnh: Ngọc Hoa.

 

Những cây lan hồ điệp sẽ được bảo quản trong bầu đất và thùng xốp, sau đó được vận chuyển bằng máy bay từ Đà Lạt ra đến Hà Nội, kế tiếp vận chuyển bằng ô tô từ sân bay về các điểm bán.

Tuy vẫn là mặt hàng hút khách và có giá trị cao, nhưng lan hồ điệp năm nay lại có phần mất giá hơn so với Tết Nguyên đán 2019. Theo đó, nếu giá hoa năm ngoái đạt trung bình khoảng 300.000 đồng/cây thì năm nay giá giảm chỉ còn 250.000 đồng/cây.

Theo chủ cửa hàng lan hồ điệp Thanh Flower nguyên nhân khiến giá hoa rẻ một phần vì năm nay có sự xuất hiện của nhiều người bán hơn, khách hàng có nhiều lựa chọn địa điểm mua lan hồ điệp và nhiều loại hoa, cây cảnh đẹp có giá trị thấp hơn cũng được bày bán rất nhiều.

Cũng theo các chủ cửa hàng lan, để tăng thời gian chơi lan, cửa hàng cũng tư vấn khách cách chăm sóc hoa tại nhà để đảm bảo yếu tố thời tiết, dinh dưỡng cho hoa tươi lâu, tăng thời gian hoa nở.

f

Việc vận chuyển lan hồ điệp cho khách cũng cần khá cẩn trọng và chủ yếu được vận chuyển bằng ô tô để tránh va đập, hư hại. Ảnh: Ngọc Hoa.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm