Kinh tế

“Rau An Khê – Gia Lai” được đăng ký nhãn hiệu quốc gia

DNVN – Đây là cơ hội để sản phẩm rau của thị xã An Khê (Gia Lai) khẳng định thương hiệu, tạo chỗ đứng trên thị trường, người trồng rau nâng cao thu nhập, phát triển vùng nguyên liệu.

Gia Lai: Hàng ngàn hecta hồ tiêu đang nhiễm bệnh / Gia Lai: Trồng nấm linh chi đỏ, nấm mối đen hữu cơ, mới 1 năm đã lãi "khủng"

Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Rau An Khê - Gia Lai” cho địa phương.

s

Nhãn hiệu "Rau An Khê - Gia Lai"

Có thể bạn quan tâm

Đây là cơ hội để sản phẩm rau của thị xã An Khê khẳng định thương hiệu, tạo chỗ đứng trên thị trường, hướng đến phát triển vùng nguyên liệu tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Bên cạnh đó sẽ tạo thêm động lực để nông dân yên tâm sản xuất, người tiêu dùng tin tưởng sử dụng sản phẩm, từ đó giúp người trồng rau nâng cao thu nhập.

Được biết, An Khê là địa phương có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nghề trồng rau. Từ nhiều năm qua, thị xã đã hình thành các vùng trồng rau tập trung tại phường An Bình, An Phú và xã Thành An.

Hiện nơi đây có khoảng 2.127ha đất trồng rau với sản lượng rau hàng năm đạt trên 46.650 tấn. Trong đó, có khoảng 22ha với 31 loại rau được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong khắp cả nước.

Để giúp người trồng rau nâng cao chất lượng sản phẩm, có thu nhập ổn định, UBND thị xã An Khê luôn chú trọng quan tâm đầu tư kinh phí tập huấn kỹ thuật sản xuất mới. Đặc biệt, thời gian gần đây, địa phương đã triển khai dự án xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Rau An Khê”, giao cho Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã thực hiện với tổng kinh phí 354 triệu đồng.

Khi sản phẩm “Rau An Khê - Gia Lai” được bảo hộ nhãn hiệu sẽ là cơ hội để địa phương hình thành những vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong khâu sản xuất, sơ chế và bảo quản nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng đáp ứng yêu cầu của thị trường.


VIÊN HỮU
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm