Kinh tế

“Xắn tay áo” cùng sự phát triển của Bảo Lộc

DNVN – Qua những chia sẻ đầy hứng khởi của Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu có thể thấy rằng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân “thủ phủ” Trà và Tơ lụa đang hết sức kỳ vọng; cả hệ thống chính trị tỉnh Lâm Đồng đang hết sức đồng thuận, cùng “xắn tay áo” vào cuộc để “viên ngọc thô” Bảo Lộc ngày càng trở nên tinh xảo, đẹp đẽ và hấp dẫn hơn!

Chủ tịch TP. Đà Lạt: Doanh nghiệp phát triển thì thành phố phát triển / Vietjet khai thác đường bay Đà Lạt – Cần Thơ bằng Airbus A320

Lấy lại tốc độ phát triển kinh tế - xã hội

Còn nhớ, cách đây chừng nửa tháng, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với TP. Bảo Lộc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019 và bàn giải pháp để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong 3 tháng cuối năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt làm việc với TP. Bảo Lộc (Ảnh: KP)

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt làm việc với TP. Bảo Lộc mới đây (Ảnh: KP)

Theo báo cáo của UBND TP. Bảo Lộc, trong 9 tháng đầu năm, các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội của địa phương đều cơ bản đạt kế hoạch đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất đạt 8,5%; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 186 triệu USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 3.704 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,78%; tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 88,15%; giải quyết việc làm cho 5.300 lao động…

Đặc biệt, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đã đạt 677,819 tỷ đồng, bằng 57% dự toán, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, tổng thu ngân sách do địa phương quản lý đạt 401,940 tỷ đồng, bằng 73% dự toán, tăng 22% so với cùng kỳ. Việc triển khai một số công trình trọng điểm trên địa bàn, như: Công viên Hồ Nam Phương 2, đường tránh Quốc lộ 20, Khu liên hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao… đang được triển khai, thực hiện theo đúng trình tự, kế hoạch

Trung tâm TP. Bảo Lộc nhìn từ trên cao (Ảnh: TL)

Trung tâm TP. Bảo Lộc nhìn từ trên cao (Ảnh: TL)

Có thể bạn quan tâm

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đoàn Văn Việt đánh giá cao những kết quả kinh tế - xã hội mà TP. Bảo Lộc đã đạt được trong 9 tháng qua. Theo ông, qua đó, cho thấy sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố.

“Bảo Lộc cần phân tích, đánh giá để khắc phục các hạn chế, khó khăn nhằm lấy lại tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực chủ đạo là công nghiệp - xây dựng và dịch vụ - du lịch…”, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh và đề nghị các sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng đô thị đưa Bảo Lộc trở thành đô thị loại II vào năm 2025.

“Xắn tay áo” cùng Bảo Lộc

Cũng tại buổi làm việc, thay mặt địa phương, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu đã thẳng thắn tiếp thu những ý kiến đóng góp quan trọng của các đại biểu cho địa phương; đồng thời, đề nghị các sở, ngành và UBND tỉnh quan tâm, có ý kiến để bổ sung 5 dự án của địa phương vào danh mục kêu gọi thu hút đầu tư, gồm: Tổ hợp dịch vụ khách sạn 5 sao, Sân bay Lộc Phát, Sân golf Lộc Phát - Lộc Thắng, Khu tổ hợp Dịch vụ - du lịch sinh thái (Sân golf - cáp treo núi Sapung) và Dự án Khu công nghệ xanh hồ Nam Phương.

Ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc (Ảnh: TL)

Ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc (Ảnh: TL)

Các dự án "khủng" Bảo Lộc đang ấp ủ đã đượcDoanh nghiệp Việt Nam giới thiệu trong bài viết mới đây có tựa đề "TP. Bảo Lộc “dọn sẵn” hàng loạt dự án chào đón nhà đầu tư". Bởi theo ông Triệu, đây là các dự án chiến lược, mang tính đột phá để TP. Bảo Lộc phát triển một cách toàn diện, bền vững, theo đúng định hướng, xứng tầm với những lợi thế vốn có của địa phương.

“Điều rất phấn khởi cho chính quyền địa phương là chỉ ít ngày sau buổi làm việc, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng đã phát đi văn bản Thông báo Kết luận của Chủ tịch tỉnh, với rất nhiều nội dung quan trọng và chỉ đạo từng phần việc rất cụ thể”, Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc cho hay.

Với một số kiến nghị, đề xuất của địa phương, như: Bổ sung các dự án vào danh mục kêu gọi thu hút đầu tư của tỉnh; Quy hoạch chung TP. Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040; xem xét mức chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng một số dự án trọng điểm… đều được Chủ tịch tỉnh chỉ đạo rất chi tiết, giao việc rất cụ thể cho “ba bề - bốn bên” để phối hợp giải quyết giúp địa phương.

Những vị trí đắc địa sẽ hình thành những dự án "khủng" trong tương lại (Ảnh: VH) TP. Bảo Lộc với

Những vị trí đắc địa sẽ hình thành những dự án "khủng" trong tương lại nhằm thay đổi một cách toàn diện TP. Bảo Lộc (Ảnh: VH)

Không những thế, ông Triệu còn cho biết thêm, chỉ một ngày sau khi có Thông báo Kết luận của Chủ tịch tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch cũng đã có ngay văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan làm việc cụ thể với UBND TP. Bảo Lộc để làm rõ về hiện trạng, quy mô, thẩm quyền giải quyết đối với các dự án; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các nội dung thuộc thẩm quyền hoặc tham mưu để tỉnh trình các Bộ, ngành xem xét, giải quyết theo quy định.

“Trên nóng, dưới không thể nguội”, ông Bí thư Thành ủy nhấn mạnh và cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, TP. Bảo Lộc đã giao ngay Phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì phối hợp với các phòng, ban, đơn vị tiến hành kiểm tra, rà soát hiện trạng, định hướng mục tiêu, quy mô đầu tư, trình tự thực hiện và thẩm quyền giải quyết đối với các dự án để có đầy đủ nội dung, cơ sở để chuẩn bị làm việc với các ban ngành cấp tỉnh.

Còn với một số dự án, như: “Khu tổ hợp dịch vụ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao”, “Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, dịch vụ giải trí Hồ Nam Phương 2”, “Khu dân cư kết hợp trung tâm thương mại B’Lao xanh”, thành phố cũng đã giao các cơ quan tham mưu, căn cứ định hướng phát triển và các quy định hiện hành, xây dựng tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư, để xin ý kiến chỉ đạo, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt, để tiến hành tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Tương lai, Bảo Lộc sẽ được biết đến không chỉ bởi Trà và Tơ lụa (Ảnh: TL)

Tương lai không xa, Bảo Lộc sẽ được biết đến không chỉ bởi Trà và Tơ lụa (Ảnh: TL)

Theo ông Triệu, những chỉ đạo “nóng”, hết sức kịp thời, nhanh chóng của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành vừa qua, như “tiếp lửa” cho địa phương, để sớm hiện thực hóa những nguyện vọng, ước mơ đã và đang ấp ủ lâu nay, để Bảo Lộc có những bước đột phá, phát triển một cách toàn diện, xứng tầm với tiềm năng sẵn có và lòng mong mỏi của nhân dân.

Qua những chia sẻ đầyhứng khởi của Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu có thể thấy Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân “thủ phủ” Trà và Tơ lụa đang hết sức kỳ vọng; cả hệ thống chính trị tỉnh Lâm Đồng đang hết sức đồng thuận, “xắn tay áo” vào cuộc cùng sự phát triển của Bảo Lộc, để “viên ngọc thô” này ngày càng trở nên tinh xảo, đẹp đẽ và hấp dẫn hơn!

4 LĨNH VỰC ƯU TIÊN KÊU GỌI ĐẦU TƯ

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phát đi Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Phạm S tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị các nội dung của Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019.

Theo đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan khẩn trương rà soát xây dựng danh mục các dự án để kêu gọi đầu tư tại Hội nghị. Các dự án kêu gọi đầu tư phải nêu cụ thể nội dung, mục tiêu, địa điểm thực hiện, tổng mức đầu tư, điều kiện thực hiện dự án... và được phân thành 04 nhóm thuộc 04 lĩnh vực, gồm: Năng lượng tái tạo; Du lịch; Nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh; Hạ tầng (giao thông, môi trường...).

Đồng thời, dự kiến các dự án, chủ trương đầu tư, Biên bản ghi nhớ để thực hiện ký kết tại Hội nghị và đề xuất Quyết định chủ trương đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư đủ điều kiện để tổ chức trao tại Hội nghị…VIÊN HỮU
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm