Thị trường

12 đội lọt vào vòng Bán kết cuộc thi 'Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019'

Ngày 2/11, Bán kết cuộc thi 'Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019' đã được tổ chức đồng thời tại 2 thành phố: Hà Nội và Hồ Chí Minh. Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương chỉ đạo mạng lưới đào tạo Logistics Việt Nam tổ chức cuộc thi này.

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam bắt đầu khởi động từ ngày 1/8/2019, Ban tổ chức đã tìm ra 40 đội chơi đại diện cho 40 trường đại học, cao đẳng, trung tâm tiến vào vòng Bán kết và tranh tài tại Bán kết cuộc thi.

Vòng Bán kết của Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019 có điểm khác biệt so với các cuộc thi khác, chính là được tổ chức song hành tại 2 điểm cầu (trường Đại học Giao thông Vận tải ở Hà Nội và trường Đại học Tài chính - Marketing ở thành phố Hồ Chí Minh).

Trước đó, để chọn được các đội vào các bảng đấu theo thể lệ của vòng thi Bán kết, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi livestream trực tuyến bốc thăm chọn đội vào bảng, thứ tự trình bày và đưa ra đề xuất về chủ đề và doanh nghiệp hỗ trợ cho các đội thi. Cuộc thi đem lại những bài học, sự “va chạm’’ với thực tiễn, cơ hội để được tiếp xúc với doanh nghiệp… Đây chính là tiền đề các thí sinh có thể giành được những thành công lớn trong ngành logistics và phát triển mạng lưới logistics Việt Nam ngày một lớn mạnh.

Tại Bán kết cuộc thi, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019’’ khẳng định, đây là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc, một sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng đang học ngành logistics và những ngành gần logistics, hướng tới nâng cao chất lượng cho ngành logistics tại Việt Nam, là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp.

Phát biểu tại Bán kết cuộc thi, PGS.TSTrịnh Thị Thu Hương, Phó Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Đại học Ngoại thương, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Việc tổ chức cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam vừa góp phần nâng cao nhận thức, truyền thông sâu rộng đến xã hội về tầm quan trọng của logistics và vừa là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê nghề này, giúp cho các doanh nghiệp có thể chọn được các ứng viên việc làm của mình sau này. Điểm khác biệt của cuộc thi năm nay là có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn cho các đội thi nhằm thực hiện dự án mà các đội thi đã lựa chọn, được doanh nghiệp xem xét và áp dụng vào thực tiễn.”

Với sứ mệnh đánh thức những tài năng trẻ về kinh tế nói chung và lĩnh vực logistics nói riêng, cuộc thi đã trở thành nơi tuyển chọn, ươm mầm cho các ứng viên tiềm năng và là bệ đỡ để giúp họ trở thành những “hạt giống” mới cho thế hệ nhân tài logistics Việt Nam.

Vòng chung kết cuộc thi “Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2019” dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12 tới tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của các đội thi chiến thắng tại Bán kết , tổng trị giá giải thưởng là hơn 500 triệu đồng./.

PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC