Thị trường

5 cách để quần áo không còn mùi khói thuốc lá

Phấn rôm, nước xả vải, phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời... là những cách giúp khử mùi khói thuốc lá trên quần áo vô cùng hiệu quả.

Đà Nẵng: Khai trương phố ăn vặt giúp dân làng Nam Ô chuyển đổi ngành nghề / Nghị quyết số 58/NQ-CP: Khơi thông các điểm nghẽn cho doanh nghiệp

Tác hại của việc hít khói thuốc lá trên quần áo

5 cách để quần áo không còn mùi khói thuốc lá

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Đối với những người không hút thuốc, đặc biệt là trẻ em, vẫn phải tiếp xúc với khói thuốc lá đến từ việc sống chung với người hút thuốc lá. Việc hít phải khói thuốc một cách gián tiếp từ môi trường như không khí, quần áo như vậy gọi là hút thuốc thụ động, và nó gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Tăng nguy cơ ung thư phổi từ 20%-30%. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc tiếp xúc với khói thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư khác ít nhất là 30%.

Đối với trẻ sơ sinh, khói thuốc lá thụ động không an toàn với phổi của trẻ. Ngoài ra, còn gây mắc các nguy cơ như nhiễm trùng tai, ho và khò khè, viêm phế quản, viêm phổi.

Cách khử mùi thuốc lá trên quần áo

Khử mùi thuốc lá trên quần áo với máy giặt

 

Với những bộ đồ nặng mùi thuốc lá, cách tốt nhất là đem giặt sạch sẽ. Nhưng xà phòng, nước giặt thông thường không tẩy hết được mùi thuốc lá. Nước xả vải thông thường cũng chỉ giúp quần áo thơm hơn chút chứ không tẩy được hết mùi thuốc lá. Vậy phải làm sao đây? Rất đơn giản.

Trước khi giặt, bạn hãy ngâm quần áo với giấm táo trong ít nhất 10 phút. Giấm táo có tác dụng kỳ diệu trong việc hút và khử mùi thuốc lá. Nó cũng rất dễ bay mùi nên không để lại mùi trên quần áo.

Bạn có thể thay thế giấm táo bằng bột baking soda. Nhưng nhớ pha vừa đủ thôi nhé vì baking soda nhiều quá có thể gây hại cho lồng giặt.

Giặt quần áo với nước ấm, vì nước ấm sẽ có tác dụng tốt hơn trong việc đánh bay mùi thuốc lá.

Sử dụng chế độ giặt hơi nước (chỉ áp dụng cho máy giặt lồng ngang). Phương pháp giặt này sẽ phun hơi sương nước nóng vào quần áo và đánh tan mùi thuốc lá trong chốc lát.

 

Sử dụng sấy khô nếu có thể: Đây cũng là cách khử mùi thuốc lá trên quần áo khá hiệu quả. Hơi nóng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi, cũng như đánh tan các tàn thuốc li ti còn dính lại trên quần áo.

Khử mùi thuốc lá trên quần áo bằng ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV, đây chính là tác nhân tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi. Sau khi giặt quần áo bị ám mùi thuốc lá xong, bạn chỉ cần phơi quần áo ra chỗ nắng trong vòng vài tiếng. Mùi thuốc lá chắc chắn sẽ biến mất. Để yên tâm, bạn có thể phơi quần áo lâu thêm cho thật sạch mùi. Đảm bảo quần áo của bạn sẽ không còn mùi thuốc lá khó chịu cũng như mùi ẩm, mốc khác nữa. Trong trường hợp vào mùa đông, bạn không có điều kiện phơi quần áo ngoài nắng thì đèn chiếu tia UV công suất cao cũng là cách khử mùi thuốc lá trên quần áo. Chỉ cần chiếu đèn UV vào quần áo cần khử mùi trong chốc lát. Toàn bộ mùi thuốc lá sẽ biến mất nhanh chóng.

Khử mùi thuốc lá trên quần áo với phấn rôm

5 cách để quần áo không còn mùi khói thuốc lá

Khử mùi thuốc lá trên quần áo hiệu quả với phấn rôm. Nguồn ảnh: Internet

 

Nếu không may quần áo hoặc cơ thể bị dính mùi thuốc lá thì các bạn có thể sử dụng phấn rôm để khử mùi. Chỉ cần lấy lượng phấn rôm vừa đủ sau đó thoa lên quần áo, tóc hoặc cổ tay,…sẽ giúp đánh bay mùi thuốc lá hiệu quả.

Sử dụng nước xả vải

Phương pháp đơn giản và cũng hiệu quả nhất đó là sử dụng nước xả vải. Nước xả vải vào bước giặt cuối vừa giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi thuốc lá khó chịu ăn sâu trong sợi vải vừa giúp quần áo có mùi hương thơm mát dài lâu.

Nước hoa xịt quần áo che lấp đi mùi thuốc lá

Cách khử mùi thuốc lá trên quần áo này chỉ áp dụng khi quần áo bạn chỉ bị ám mùi thuốc lá nhẹ. Nước hoa sẽ che lấp đi mùi thuốc lá bám trên quần áo. Nếu bạn không muốn quá điệu đà thì bình xịt khử mùi cũng là lựa chọn không tồi. Các loại bình xịt này sẵn có trên thị trường và sử dụng được lâu dài. Nhưng nhớ kể cả nước hoa hay bình xịt khử mùi cũng nên tránh xa các khu vực da đang bị tổn thương hoặc vùng mắt nhé.

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm