Thị trường

6 tháng đầu năm, lợi nhuận của DATC ước đạt 62% kế hoạch năm

Thông tin này vừa được Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) công bố tại Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Cùng với kết quả này, nhiều chỉ tiêu trong hoạt động kinh doanh của DATC đều tăng trưởng khả quan.

“Bà đỡ” OCOP ở nông thôn Thừa Thiên-Huế / Ngành thép trong nước không ảnh hưởng từ việc Mỹ áp thuế

Theo ông Dương Thanh Hiền - Phó Tổng giám đốc DATC, trong 6 tháng đầu năm 2019, tiếp tục triển khai nhiệm vụ là công cụ của Chính phủ trong việc thực hiện xử lý nợ gắn tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, DATC đã và cuộc với tinh thần quyết tâm cao để mạng lại kết quả tốt nhất.
Trong đó, các nhiệm vụ được giao liên quan đến tái cơ cấu Tổng Công ty tàu thủy Việt Nam (SBIC); Công ty thực phẩm Miền Bắc thuộc Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam, Tổng Công ty Haprosimex luôn được DATC đặt lên hàng đầu triển khai thực hiện.
Cùng với đó, DATC cũng tích cực đàm phán ký hợp đồng mua nợ phải thu của các ngân hàng tại Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) và các đơn vị thành viên theo Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ giao đề ra.
Trong 6 tháng đầu năm, DATC tiếp tục triển khai thực hiện xử lý nợ gắn tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty tàu thủy Việt Nam (SBIC)

Trong 6 tháng đầu năm, DATC tiếp tục triển khai thực hiện xử lý nợ gắn tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty tàu thủy Việt Nam (SBIC)

Mặc dù, phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khi thị trường mua bán, xử lý nợ ngày càng cạnh tranh cao, cùng với việc điều chỉnh, bổ sung cơ chế chính sách hoạt động vẫn chưa được phê duyệt kịp thời và đồng bộ, nhưng DATC đã có những giải pháp để vượt qua. Công tác tiếp nhận, mua bán, xử lý thu hồi nợ và các nhiệm vụ công tác trọng tâm đều đã được DATC thực hiện tích cực để mang lại kết quả khả quan, tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2018.
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh số mua nợ của Công ty đạt 130,7 tỷ đồng, bằng 43% so với cùng kỳ năm 2018; Tổng doanh thu đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2018, lợi nhuận ước thực hiện 125 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch năm.
Bên cạnh đó, trong những tháng đầu năm, DATC đã tích cực, chủ động phối hợp có hiệu quả với Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tổ chức thành công Hội thảo đào tạo Diễn đàn các Công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) lần thứ 6. Qua đó, tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế như: WB, ADB, KAMCO, JICA nhằm tiếp thu kinh nghiệm trong chiến lược phát triển Công ty.
Từ những kết quả bước đầu khả quan, đã đặt nền tảng vững chắc để DATC hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm. Theo đó, trong những tháng cuối năm, DATC tập trung bám sát tiến trình xây dựng để sớm ban hành Nghị định về cơ chế hoạt động của DATC; Đề án chiến lược phát triển của Công ty giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và hoàn thiện hệ thống quy trình, quy chế nội bộ.
Đồng thời, DATC cũng đẩy mạnh, chủ động tìm kiếm thị trường, thống nhất định hướng hoạt động mua bán nợ, tái cơ cấu của Công ty, cùng với việc đàm phán mua nợ của các tổ chức tín dụng và đẩy nhanh tiến độ thoái vốn tại các doanh nghiệp theo kế hoạch.
Theo Q.Sơn/tapchitaichinh.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm