Kinh tế

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Thị trường quà tặng Valentine sôi sộng, xuất khẩu cà phê chờ tín hiệu thị trường

DNVN - Xuất khẩu cà phê chờ tín hiệu thị trường, sôi động thị trường quà tặng ngày Lễ tình nhân, cần cú hích để doanh nghiệp nhỏ và vừa “vươn vai” lớn mạnh… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin tài chính – kinh doanh hôm nay (14/2).

9 ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi: 1.260 DN thực hiện hoạt động XNK, đạt hơn 1 tỷ USD tổng giá trị XNK / Mỹ: FDA thắt chặt kiểm soát thực phẩm chức năng

Sôi động thị trường quà tặng ngày Lễ tình nhân

1

Quà tặng ngày Valentine không chỉ gói gọn trong hoa tươi và socola, những món quà khác như trang sức vàng, set quà độc đáo cũng rất được săn lùng. (CHI TIẾT)

Doanh thu bán lẻ tháng Tết tại TP.HCM và Hà Nội đều tăng

Tổng doanh thu hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019 của các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đạt gần 20.000 tỷ đồng, tăng 6,12% so với Tết 2018. Còn tại Hà Nội, ước giá trị hàng hóa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đã cung ứng cho thị trường trong dịp Tết tăng trung bình khoảng 7% so với Tết 2018. (CHI TIẾT)

Canada: Chính phủ Việt Nam không can thiệp giá bán thép xuất khẩu

1

Theo Bộ Công thương, Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) đã thông báo kết luận cuối cùng liên quan tới vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các-bon nhập khẩu từ Việt Nam. (CHI TIẾT)

Heo vàng thần tài bán chạy hơn cả vàng nhẫn

Ngày vía Thần tài đang là chủ đề được nhắc tới rất nhiều mấy ngày gần đây. Nhưng xu hướng mua loại vàng gì để lấy may của người dân cũng làm không ít người tò mò. (CHI TIẾT)

Cận cảnh dòng người xếp hàng mua vàng ngày Vía Thần Tài ở Hà Nội

1

Nhiều người tới cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông từ 1h30 sáng ngày Vía Thần Tài để xếp hàng mua vàng cầu may trong năm mới. Ai cũng muốn sớm tới lượt vào mua vàng nên đã dẫn đến tình trạng chen lấn, lộn xộn tranh cãi ai đến trước ai đến sau. (CHI TIẾT)

Xuất khẩu cà phê chờ tín hiệu thị trường

Theo ước tính của Bộ Công Thương, xuất khẩu cà phê tháng 1/2019 đạt 175.000 tấn, trị giá 305 triệu USD, tăng 13,7% về lượng và tăng 10,6% về trị giá so với tháng 12/2018, nhưng lại giảm tương ứng 12,8% và 22,2% so với cùng kỳ. Dự báo, tháng 2/2019, xuất khẩu cà phê sẽ giảm mạnh cả lượng và giá trị do rơi vào thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán... (CHI TIẾT)

Nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Chính phủ ban hành Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng. (CHI TIẾT)

Buôn bán hàng giả, hàng cấm bị phạt tới 100 triệu đồng

1

Đây là đề xuất của Bộ Công Thương tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thay thế Nghị định 185/2013/NĐ-CP và Nghị định 124/2015/NĐ-CP. (CHI TIẾT)

Bảng giá xe Infiniti tại Việt Nam cập nhật tháng 2/2019

Tập đoàn TanChong (Malaysia) đang phân phối Infiniti tại Việt Nam, bên cạnh các thương hiệu khác như Subaru, Kawasaki. Infiniti hiện mới có duy nhất một đại lí tại Tp. Hồ Chí Minh, còn tại thị trường phía bắc hiện chưa có đại lí chính thức nào. (CHI TIẾT)

Điều gì ở thị trường xe hơi năm 2019 người Việt kỳ vọng nhất?

1

Thu nhập bình quân đầu người tăng tỉ lệ thuận với nhu cầu mua sắm xe hơi của người dân, cùng với đó, thị trường xe hơi giá rẻ không ngừng được phát triển. Đây chính là những yếu tố dự báo một năm 2019 bùng nổ doanh số của thị trường xe hơi. (CHI TIẾT)

Cần cú hích để doanh nghiệp nhỏ và vừa “vươn vai” lớn mạnh

Mặc dù có tiềm năng để phát triển nhưng DNNVV vẫn gặp nhiều khó khăn. Do đó, rất cần có chính sách để giúp doanh nghiệp “vươn vai” lớn mạnh. (CHI TIẾT)
Quốc Bảo (Tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm