Kinh tế

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Xuất khẩu cà phê thô là thiệt thòi lớn với người Việt, chăn nuôi gặp khó

(DNVN) - Chăn nuôi sẽ gặp khó nếu không dùng công nghệ 4.0, xuất khẩu cà phê thô là thiệt thòi lớn với người Việt, Hà Nội tăng 10-15% dự trữ hàng hóa dịp Tết 2019… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin tài chính kinh, kinh doanh hôm nay (4/10).

Vì sao hơn 1 năm Bộ Công Thương không tổ chức họp báo định kỳ? / Hãi hùng: cán bộ xã quanh năm "làm bạn" với đàn rắn hổ mang

Không áp dụng công nghệ 4.0, chăn nuôi sẽ gặp khó

Chăn nuôi sẽ gặp khó khăn nếu không áp dụng công nghệ 4.0.

Chăn nuôi sẽ gặp khó khăn nếu không áp dụng công nghệ 4.0.

Có thể bạn quan tâm
Ứng dụng công nghệ 4.0 hay còn gọi là công nghệ cao, kết hợp chuỗi liên kết “từ sản xuất đến bàn ăn” được cho là giải pháp quan trọng, mang tính quyết định tới sự thành công trong phát triển chăn nuôi thời kỳ hội nhập. (CHI TIẾT)

Xuất khẩu cà phê thô là thiệt thòi lớn với người Việt?

Mặc dù là nước thứ 2 trên thế giới xuất khẩu cà phê thô, nhưng người tiêu dùng Việt Nam lại đang phải đối mặt với tình trạng cà phê pha trộn, kém chất lượng.(CHI TIẾT)

Cảnh giác với dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Sau khi Báo Công an TP Đà Nẵng có bài viết về những dấu hiệu phức tạp trong hoạt động cho vay lãi nặng tại TP Đà Nẵng, nhiều độc giả đã cung cấp cho tòa soạn nhiều thông tin liên quan đến một hoạt động tín dụng “ngầm” khác, đó là hình thức cho vay đáo hạn ngân hàng.(CHI TIẾT)

EVN đã ký 35 hợp đồng mua bán điện mặt trời

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thời gian qua, EVN đã ký 35 hợp đồng mua bán điện với các nhà đầu tư điện mặt trời bên ngoài EVN với tổng công suất là 2.271 MW.(CHI TIẾT)

Hà Nội tăng 10 - 15% dự trữ hàng hóa dịp Tết 2019

UBND TP Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 dự kiến tăng 10 - 15%. Hiện đã có 18 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường đưa hàng hóa tới 10.428 điểm bán hàng phục vụ nhân dân.(CHI TIẾT)

Sau 30 năm, Việt Nam trở thành nền kinh tế thành công trong thu hút FDI

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Năm 2018 là thời điểm tròn 30 năm kể từ khi Luật đầu tư nước ngoài được Quốc hội thông qua năm 1987, đánh dấu mốc quan trọng để dòng vốn FDI bắt đầu đổ vào Việt Nam.(CHI TIẾT)

WB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 6,8%

Theo công bố của Ngân hàng Thế giới (WB) sáng 4/10, nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm nay. Lý giải cho sự điều chỉnh này, các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới cho rằng tăng trưởng của 3 quý vừa qua của Việt Nam rất tích cực, xuất khẩu đang được đẩy mạnh và những nền tảng duy trì tăng trưởng cao đang phát huy hiệu quả.(CHI TIẾT)

Lãi suất ngân hàng bình quân kỳ hạn qua đêm và 1 tuần có xu hướng giảm

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo tuần từ 24-28/9/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong tuần qua lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm và 1 tuần có xu hướng giảm lần lượt từ 2,49%/năm và 2,73%/năm xuống mức 2,48%/năm và 2,69%/năm.(CHI TIẾT)

Liệu FDI có làm thui chột doanh nghiệp trong nước?

Ngày 4/10 Hội nghị “Tầm nhìn mới, cơ hội mới cho FDI trong kỷ nguyên mới”sẽ được tổ chức để tổng kết 30 năm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam.(CHI TIẾT)

Không vay ODA Trung Quốc làm cao tốc Vân Đồn - Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ đồng

Không vay ODA Trung Quốc làm cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Không vay ODA Trung Quốc làm cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Tổng mức đầu tư dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái hơn 11.195 tỷ đồng; trong đó vốn góp của nhà đầu tư gần 1.262 tỷ đồng, vốn nhà đầu tư huy động hơn 9.857 tỷ đồng; Nhà nước không tham gia góp vốn đầu tư.(CHI TIẾT)

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/10: USD treo cao, Euro tăng trở lại

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế treo cao trong khi đồng euro tăng trở lại. Tình hình tại châu Âu bớt căng thẳng nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn khá sáng sủa. Đầu phiên giao dịch ngày 4/10 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,59 điểm.(CHI TIẾT)

Giá vàng hôm nay (4/10): USD thẳng tiến, vàng ngoi lên từ đáy

Giá vàng hôm nay (4/10) trên thế giới tiếp tục tăng nhẹ và vượt qua ngưỡng nhạy cảm do giới đầu tư vẫn lo ngại về bất ổn ở nước Ý. Vàng tăng giá bất chấp đồng USD mạnh lên. Tới đầu giờ sáng 4/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngày đứng ở mức 1.202 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.206 USD/ounce.(CHI TIẾT)
Quốc Bảo (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm