Thị trường

Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng khởi sắc

Trong 2 năm trở lại đây, mọi nguồn lực đầu tư của Đà Nẵng đều dồn về khu vực Tây Bắc. Trong đó, phải kể đến các dự án trọng điểm như cao tốc La Sơn - Túy Loan, Khu Công nghệ cao, Danang IT Park.

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Người Việt tiêu thụ hơn 5 tỷ gói mỳ một năm, nhiều dự án bất động sản lừa đảo / BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Trả lương chuyên gia Nhật 700 triệu đồng một tháng

Theo một báo cáo của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) vừa công bố mới đây cho thấy, khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất tạiTP.Đà Nẵng tăng trưởng mạnh trong bối cảnh quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng ít đi. Đặc biệt, sự dịch chuyển ngày càng rõ nét sang khu vực phía Tây Bắc nhờ sự phát triển nhanh chóng về du lịch và hạ tầng giao thông.

Theo đề án quy hoạch chung của Đà Nẵng, thành phố sẽ tiếp tục được mở rộng quy mô lên khoảng 37 nghìn ha để đáp ứng quy mô dân số sẽ lên khoảng 2,5 triệu người vào năm 2030. Trong đó, khu vực Tây Bắc sẽ là quỹ đất chính phát triển, với mục tiêu hình thành các khu đô thị mới mang nhiều yếu tố sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí…

Bên cạnh, những ưu thế về hạ tầng cách trung tâm chỉ 15 phút di chuyển, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng còn được thiên nhiên ưu đãi gần núi, kề sông, hướng biển. Trong2 năm trở lại đây, mọi nguồn lực đầu tư của Đà Nẵng đều dồn về khu vực Tây Bắc. Trong đó, phải kể đến các dự án trọng điểm như cao tốc La Sơn - Túy Loan, Khu Công nghệ cao, Danang IT Park...

Tại cuối tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành bao quanh vịnh Đà Nẵng, ngoài dự án khách sạn, khu ẩm thực, công viên nước... với tổng vốn đầu tư trên 110 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản, ở khu vực còn rất nhiều dự án về du lịch, khu phức hợp, công nghệ thông tin cũng đang được triển khai. Nổi bật như, khu phức hợp cao cấp 5 sao DITP Power 18 tầng với tổng vốn gần 250 tỷ đồng ngay tại ngã tư Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Lương Bằng. Ngoài ra, thành phố cũng có chủ trương đầu tư xây dựng bãi tắm công cộng tổng vốn gần 200 tỷ đồng tại cuối tuyến đường Nguyễn Tất Thành.

Bởi vậy, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang ngày càng thu hút nhiều người dân, các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống, làm việc. Theo nhận xét của bà Dương Thuỳ Dung - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Công ty CBRE, lượng cung căn hộ, đất nền của TP. Đà Nẵng tăng mạnh nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được tốc độ tăng trưởng nhanh của dân số trong vòng 5 năm trở lại đây.

Trên thực tế, trong năm 2018 thị trường BĐS Đà Nẵng đã tăng trưởng khá ấn tượng ở hầu hết các phân khúc. Các sản phẩm đất nền, nhà liền kề, căn hộ ở các dự án đều hấp thụ với tỷ lệ 80 - 85% trong ngày mở bán. Ghi nhận riêng tại khu vực phía Tây Bắc thành phố, lượng giao dịch BĐS tăng vọt so với hồi cuối năm 2017, cung cấp trên 3 nghìn sản phẩm đất nền, biệt thự, liền kề. Theo các nhà môi giới lâu năm tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng cho biết, thời điểm này là cơ hội để cho những người có nhu cầu thật được lựa chọn.

Giá những lô đất đường nhỏ vị trí tốt tầm 600 - 700 triệu đồng/lô, giá đất tuyến đường lớn Nguyễn Tất Thành nối dài rộng 41m dao động từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng/lô. Đơn cử, dự án Homeland Central Park tại tuyến đường Mê Linh với mức giá từ 1,3 tỷ đồng/lô. Sau khi, hạ tầng hoàn thiện và thu hút người dân đến ở thì giá đất dự kiến tăng 20% và vẫn giữ được mức ổn định dù thị trường khó khăn. Đây là mức giá phù hợp đối với từng đối tượng khách hàng khi mong muốn sống tại khu đô thị cao cấp và vị trí phong thủy tốt bên sông, kề núi, cạnh biển.

Đối với những khách hàng có thu nhập thấp hơn thì có thể lựa chọn những khu tái định cư khang trang đã đông dân cư. Giá cả dao động từ 400 đến 500 triệu đồng/lô như ở các khu vực Hòa Hiệp, Hòa Liên hay phía Nam Nguyễn Tất Thành…

Theo thoibaonganhang.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm