Bất động sản

Bình Phước: Thu hồi loạt dự án bất động sản “ôm” đất chậm triển khai

DNVN - Được cấp phép từ nhiều năm trước, nhưng đến nay hàng loạt dự án đầu tư trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, bất động sản… ở Bình Phước vẫn trong tình trạng bỏ hoang hoặc triển khai dở dang, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và để lại nhiều hệ lụy khiến người dân hết sức bức xúc.

Bình Dương: Dự án “ma” ngày càng hoành hành, giăng bẫy nhà đầu tư / Phá dỡ chung cư cũ: "100% hộ dân đồng ý mới phá dỡ là vô lý"

HĐND tỉnh Bình Phước vừa thông qua nghị quyết về danh mục các dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2021 và hủy các dự án thu hồi đất quá 3 năm không thực hiện. Trong số các dự án bị hủy lần này, có những dự án đã 11 năm nhưng chưa thực hiện.

có thể thấy việc thu hồi các dự án chậm triển khai thực hiện của chính quyền địa phương sẽ giúp người dân ổn định cuộc sống, sản xuất và tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào Bình Phước.

Việc thu hồi các dự án chậm triển khai của chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào Bình Phước.

Cụ thể, dự án khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành (do Công ty cổ phần Thành Hưng làm chủ đầu tư) với diện tích hơn 161 ha đã được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp này triển khai từ năm 2009.

Tuy nhiên, đến nay Công ty cổ phần Thành Hưng vẫn không thực hiện dự án, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ gia đình. Tháng 5/2019 UBND tỉnh Bình Phước đã thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành của Công ty cổ phần Thành Hưng.

Đối với dự án Nhà máy thủy điện Thống Nhất (tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đây là dự án thủy điện nhỏ với quy mô 2 tổ máy, công suất 2.4M.

Dự án được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định đầu tư từ quý 1 năm 2018, tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được triển khai. Do đó Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước quyết định hủy việc thu hồi 17 ha đất đối với dự án này.

Trong số những dự án bị hủy trên, huyện Bù Đăng có 48 dự án, công trình với tổng diện tích thu hồi hơn 81 ha; thị xã Bình Long có 12 dự án, công trình với diện tích đất thu hồi hơn 11 ha; huyện Bù Đốp có 7 dự án, công trình với diện tích đất thu hồi gần 13 ha; huyện Chơn Thành có 4 dự án với tổng diện tích thu hồi hơn 180 ha; huyện Phú Riềng có 3 dự án với tổng diện tích thu hồi hơn 52 ha; huyện Hớn Quản có 2 dự án với diện tích đất thu hồi gần 96 ha.

Một chuyên gia cho biết, việc quy hoạch các dự án nhằm xây dựng cảnh quan, môi trường đô thị… thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Phước là hết sức cần thiết bởi tỉnh này có dư địa rất tốt trong phát triển kinh tế.

“Tuy nhiên, thời gian qua, việc nhiều dự án triển khai ì ạch, kéo dài đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Trước thực trạng trên, có thể thấy việc thu hồi các dự án chậm triển khai của chính quyền địa phương sẽ giúp người dân ổn định cuộc sống, sản xuất và tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào Bình Phước”, vị này nhấn mạnh.

Văn Đức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC