Bất động sản

Dự án Sunshine Apartment: Thực hiện đúng quy định pháp luật

(DNVN) – Ngày 4/12, Công ty CP Đầu tư – Xây dựng Vạn Gia Long (Vạn Gia Long), cho biết đang triển khai dự án Sunshine Apartment, quận 7, TP.HCM sau khi có kết luận của UBND TP Hồ Chí Minh.

Phiên gọi vốn hấp dẫn của các startup Việt cho các dự án ngàn đô / Petrolimex làm việc với Khánh Hoà về dự án Trung tâm điện lực khí

Trong quá trình triển khai dự án, giữa tháng 9-2018, có một số đơn thư khiếu nại, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu kiểm tra toàn diện dự án.

Những sai phạm ở dự án Sunshine Apartment (quận 7, TPHCM) chỉ ở giai đoạn trước tháng 4-2016, lúc chưa chuyển nhượng 100% vốn qua cổ đông mới (ảnh TL)

Sai phạm ở dự án Sunshine Apartment ở giai đoạn chưa chuyển nhượng 100% vốn qua cổ đông mới (ảnh TL)

Sau khi cơ quan thanh tra và ngành chức năng kiểm tra, mới đây, tại cuộc họp giải quyết vụ việc, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh có chỉ đạo kết luận vụ việc.

Trong đó yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ những sai phạm trước đây và yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ để dự án tiếp tục được triển khai.

Cụ thể, tại văn bản số 769/TB-VP do Văn phòng UBND thành phố ban hành ngày 29/11/2018 về việc thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến kết luận: “Chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan Công an TP.HCM để điều tra hoặc hỗ trợ để làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan qua các thời kỳ”.

Đặc biệt, tại mục 5 của văn bản nêu rõ lãnh đạo thành phố kết luận: “Giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát toàn bộ pháp lý dự án, đề xuất nội dung, thủ tục để dự án tiếp tục triển khai thực hiện với điều kiện không làm ảnh hưởng đến công tác điều tra, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định”.

Văn bản kết luận nêu rõ các bước giải quyết vướng mắc dự án. Việc lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo làm rõ những nội dung mà Thanh tra thành phố phát hiện xảy ra trước lúc các cổ đông cũ Công ty Vạn Gia Long chuyển nhượng cổ phần cho các cổ đông mới của Công ty Vạn Gia Long. Thời điểm chuyển nhượng là tháng 4/2016.

Dự án hiện nay đã xong phần móng, hoàn tất nghĩa vụ thuế với nhà nước và đang triển khai bình thường, đúng quy định pháp luật (ảnh TL)

Dự án hiện nay đã xong phần móng, hoàn tất nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Sau khi toàn bộ cổ phần Công ty Vạn Gia Long được chuyển nhượng 100% vốn cho cổ đông mới, Ban giám đốc công ty Vạn Gia Long mới đã triển khai đầy đủ các bước thủ tục pháp lý của dự án theo quy định, tiến hành bồi thường bổ sung cho các cá nhân thuộc diện giải tỏa, thực hiện các nghĩa vụ thuế theo quy định.

Cụ thể, Công ty Vạn Gia Long đã tiến hành đền bù, giải tỏa 100% phần diện tích thuộc dự án (có văn bản xác nhận của UBND phường Tân Thuận Tây, quận 7), được cấp giấy phép quy hoạch số 154/GPQH ngày 18/12/2015 đối với dự án chung cư cao tầng, trung tâm thương mại dịch vụ tại phường Tân Thuận Tây, quận 7.

UBND TP đã chấp thuận cho Công ty Vạn Gia Long sử dụng đất thực hiện dự án tại Quyết định số 5733/QĐ-UBND ngày 27 tháng 10 năm 2017.Sở Xây dựng cấp Giấy phép Xây dựng (phần ngầm) ngày 28 tháng 11 năm 2017.

Do đó, Công ty Vạn Gia Long sau thời điểm tháng 4/2016 hoàn toàn không có sai phạm về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, giấy phép xây dựng và nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Như vậy, các nội dung chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh kết luận là vấn đề xử lý các tồn tại, dấu hiệu sai phạm trước thời điểm Công ty Vạn Gia Long thay đổi chủ sở hữu 100% cổ phần tại công ty. Sau khi chuyển nhượng theo đúng qui định, Công ty Vạn Gia Long với chủ sở hữu mới đã thực hiện đúng các qui định của nhà nước.

Ông Lâm Quốc Hoàng, Giám đốc Công ty Vạn Gia Long cho biết: Sau khi chuyển nhượng 100% vốn, các cổ đông mới, ban giám đốc mới đã nỗ lực thực hiện dự án, tuân thủ các quy định pháp lý của dự án.

Theo ông Hoàng, lãnh đạo UBND Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố điều tra làm rõ các nội dung mà Thanh tra đề nghị là kịp thời, giúp giải quyết những vấn đề còn tồn tại trước đây, tránh những hiểu nhầm đối với dự án.

“Qua đó, tạo điều kiện để Công ty Vạn Gia Long tiếp tục triển khai dự án, bảo đảm đạt tiến độ. Công ty cũng nỗ lực phối hợp với các cơ quan điều tra để cung cấp hồ sơ, cũng như phối hợp với sở ngành khắc phục các thiếu sót để tiếp tục triển khai dự án theo chỉ đạo của UBND TP.HCM”, ông Lâm Quốc Hoàng khẳng định.

Vĩnh Yên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm