Bưởi Thanh Trà Huế khẳng định chỗ đứng trên thị trường
Thủ phủ na Chi Lăng nhộn nhịp mùa thu hoạch / Làm giàu từ cây ăn quả ở vùng đất khó Cư Êlang
Gia đình anh Trần Văn Cường (phường Thủy Biều, TP. Huế, Thừa Thiên - Huế) đã mạnh dạn chuyển đổi 2.500 m2đất canh tác từ trồng rau màu sang trồng bưởi thanh trà.
Việc xây dựng thương hiệu "Thanh Trà Huế" đã góp phần nâng cao đời sống gần 900 hộ dân tại phường Thủy Biều với thu nhập trung bình 160 triệu đồng/ha.
Ở Huế, thanh trà Thủy Biều là ngon nhất, bởi nơi đây là vùng đất bán sơn địa, khu vực thượng lưu sông Hương, nơi có lượng phù sa lớn. Phát huy thế mạnh đặc sản Thanh Trà của địa phương, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hợp tác với các doanh nghiệp du lịch tổ chức mô hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái.
Mùa thu hoạch thanh trà ở Thủy Biều sẽ đón du khách vào Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Năm nay, lễ hội thanh trà Thủy Biều sẽ đón du khách vào ngày 30/8 dương lịch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Sẵn sàng các phương án đón khách dịp lễ 30/4 và 1/5
FRT báo lãi trước thuế gấp hàng chục lần cùng kỳ
Hoàn thiện khung chính sách để nuôi dưỡng kinh tế sáng tạo
Doanh nghiệp vẫn "mạnh ai nấy làm", gạo Việt chưa có thương hiệu chung
HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận 16.000 tỷ đồng, chia cổ tức cao tới 30%
Đà Nẵng và Cần Thơ kết nối cung cầu hàng hoá