Kinh tế

Cà Mau: Khẩn trương điều tra, xử lý gian lận trong thu mua tôm nguyên liệu

DNVN - Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan khẩn trương điều tra, xử lý gian lận trong thu mua tôm nguyên liệu.

Hai nguy cơ cho tương lai kinh tế Việt Nam / Xuất khẩu nhóm nông, lâm, thủy sản chính đồng loạt giảm

Những ngày qua, sau khi một số báo, đài và trang mạng xã hội phản ánh vụ việc thương lái gian lận, trộm tôm trong lúc thu mua tôm nguyên liệu của người dân tại xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo Công an tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương; Cục Quản lý thị trường; UBND các huyện, thành phố Cà Mau khẩn trương điều tra, xử lý gian lận trong thu mua tôm nguyên liệu.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi của tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc thương lái gian lận, trộm tôm trong lúc thu mua tôm nguyên liệu của người dân tại xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (nếu có vi phạm).

Công văn khẩn trương điều tra, xử lý gian lận trong thu mua tôm nguyên liệu do ông Nguyễn Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký

Công văn khẩn trương điều tra, xử lý gian lận trong thu mua tôm nguyên liệu.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng, chống gian lận trong thu hoạch, bán tôm nuôi, tránh để tổ chức, cá nhân thu mua tôm thực hiện các hành vi gây thiệt hại cho người nuôi tôm; kịp thời phản ánh, cung cấp thông tin đến cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Công Thương (thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) phối hợp với Cục Quản lý thị trường, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi gian lận thương mại trong thu mua tôm nguyên liệu, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, cơ sở, thương lái thu mua tôm làm ăn chân chính.

Camera ghi lại cảnh nghi ngờ có việc trộm tôm (ảnh từ clip người dân cung cấp).

Camera ghi lại cảnh nghi ngờ có việc trộm tôm (ảnh từ clip người dân cung cấp).

Trước đó, ngày 7/5, một camera an ninh đã vô tình quay lại được cảnh một nhóm thương lái trộm tôm của anh Lê Duy Châu (ngụ tại xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

Clip thể hiện, nhóm thương lái bố trí kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm này lập tức hòa trộn vào số tôm đã cân mua. Sau đó, họ vô tư chuyển tôm trộm được ra xe.

Theo hình ảnh từ camera, nhóm người đã trộm 38 giỏ tôm, mỗi giỏ từ 30 đến 50kg. Anh Châu báo với Công an đã bị mất số lượng tôm khoảng hơn 5 tấn. Đồng thời, anh cũng báo camera đã bị gián đoạn khi nhóm thương lái tiến hành kéo tôm tại ao thứ 2 do mất nguồn điện.

Mới đây, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã bắt giam 3 đối tượng trong đường dây này đồng thời đang mở rộng điều tra vụ án bởi có rất nhiều người đến cơ quan công an tố cáo hành vi thu mua tôm gian lận của nhóm đối tượng này.

Có thể bạn quan tâm
Phạm Văn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC