Chính sách

Đà Nẵng: Lấy ý kiến đối với đề xuất kinh doanh “Du lịch tàu biển nội hải Việt Nam”

DNVN - Ngày 15/9, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay đang triển khai lấy ý kiến các sở, ban, ngành hữu quan của TP gồm Công an TP, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự, Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, Cảng vụ đường thủy nội địa, Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng đối với đề xuất kinh doanh “Du lịch tàu biển nội hải Việt Nam”.

Biển Đà Nẵng hồi sinh sau 45 ngày "chết lặng" vì tái phát Covid-19 / Đà Nẵng chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã nhận được Công văn số 3021/CHHVN-VTDVHH (ngày 24/8) của Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị cho ý kiến đối với đề xuất của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải hàng hải Thiên Ý (đại lý của Hãng tàu khách Costa Crociere S.p.A.) tại văn bản 096/CV-TYS (ngày 6/8) xin được phép kinh doanh “Du lịch tàu biển nội hải Việt Nam”.

Tàu du lịch biển quốc tế cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng)

Tàu du lịch biển quốc tế cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Theo đó, nhằm khai thác tiềm năng du lịch tàu biển cao cấp tại Việt Nam, Hãng tàu khách Costa Crociere S.p.A. có kế hoạch phát triển thị trường du lịch đường biển tại Việt Nam và đề xuất thực hiện dự án kinh doanh “Du lịch tàu biển trong nội hải Việt Nam” sau khi dịch Covid-19 được khống chế.

Cùng với TP Đà Nẵng, Công văn 3021/CHHVN-VTDVHH cũng được Cục Hàng hải Việt Nam gửi đồng thời cho UBND các tỉnh Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Vũng Tàu, Kiên Giang; Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Chủ tàu Việt Nam, Hiệp hội Cảng biển Việt Nam, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn; các cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Vũng Tàu Kiên Giang; các Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long, cảng Đà Nẵng, cảng Chân Mây, cảng Sài Gòn.

Để có cơ sở báo cáo Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên cho ý kiến về nội dung đề xuất của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải hàng hải Thiên Ý và Hãng tàu khách Costa Crociere S.p.A. Đánh giá nhu cầu sử dụng loại hình dịch vụ bằng tàu du lịch tại Việt Nam và khu vực; đánh giá tác động đối với ngành du lịch Việt Nam và các ý kiến khác (nếu có).

Cục Hàng hải Việt Nam cũng đề nghị các Cảng vụ Hàng hải nêu trên cho ý kiến về khả năng tiếp nhận tàu khách theo đề xuất của Hãng tàu khách Costa Crociere S.p.A. tại cảng biển khu vực.

Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, sau khi nhận được văn bản của Cục Hàng hải Việt Nam, UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn 6068/UBND-ĐTĐT (ngày 10/9) chỉ đạo lấy ý kiến các sở, ban, ngành hữu quan về đề xuất của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải hàng hải Thiên Ý và Hãng tàu khách Costa Crociere S.p.A. như nêu trên.

“Sở GTVT Đà Nẵng đã có văn bản 3749/SGTVT-QLLVTPTNL ngày 11/9 triển khai lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị hữu quan đối với đề xuất kinh doanh du lịch tàu biển nội hải Việt Nam. Việc lấy ý kiến sẽ được tiến hành đến ngày 17/9/2020!” – Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Bùi Thanh Thuận cho hay.

Theo Cục Hàng hải Việt Nam, Hãng tàu khách Costa Crociere S.p.A. có trụ sở chính tại Genoa (Italia), thuộc Tập đoàn tàu khách “CARNIVAL CORPORATION & PCL”. Trong những năm qua, Hãng tàu này đã thực hiện các chuyến du thuyền chở du khách nước ngoài đến các cảng biển Việt Nam như Quảng Ninh, Chân Mây, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Mỹ - Thị Vải, TP.HCM, Phú Quốc.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC