Chính sách

Đã tháo gỡ biển báo cấm, hạn chế xe tải vào nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất

DNVN - Tiếp nhận thông tin sau phản ánh của Doanh nghiệp Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã tháo các biển báo hạn chế xe tải lưu thông trên tuyến đường hướng vào kho hàng hóa Tân Sơn Nhất.

Doanh nghiệp logistics TP.HCM kêu cứu vì đường bị cấm, hạn chế vào nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất / Đà Nẵng: Lập tức dừng thi công các công trình, dự án vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19

Tối ngày 19/8, Doanh nghiệp Việt Nam có thông tin Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (thành viên của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam) đại diện cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng kiến nghị giải quyết bất cập trong việc cấm xe tải lưu thông vào nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất.

Nguyên nhân, do Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đặt biển báo cấm và hạn chế xe ô tô, xe tải lưu thông trên các trục đường chính vào các nhà ga hàng hóa khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

"Xe tải di chuyển trên tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất để giao nhận hàng hoá.

Xe tải vận chuyển hàng hoá trên các tuyến đường vào nhà ga hàng hoá Tân Sơn Nhất đã ổn định trở lại.

Trả lời phóng viên, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã lập tức đi kiểm tra các điểm giao thông quanh khu vực Tân Sơn Nhất.

Trong quá trình kiểm tra thực tế, Sở đã phát hiện một biển báo bị tháo sót hạn chế lưu thông xe tải vào khung giờ 6-22 giờ trên đường Bạch Đằng. Điều này ảnh hưởng đến lộ trình lưu thông của xe tải trong ngày 19/8 như các doanh nghiệp đã phản ánh.

Ngay sau đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố đã tháo dỡ biển báo này. Bên cạnh đó, các biển báo hạn chế xe tải nằm trên đường Bạch Đằng, Hồng Hà cũng được điều chỉnh để hạn chế xe tải quá cảnh ngang sân bay.

Trao đổi với phóng viên, nhiều doanh nghiệp logistics cho biết, hiện tại việc lưu thông hàng hoá vàng kho hàng ở Tân Sơn Nhất đã ổn định.

"Tuy nhiên hệ lụy hàng hóa bị tắc khi cơ quan chức năng đặt biển cáo cấm và hạn chế khá lớn. Chúng tôi phải làm việc với đối tác hãng hàng không quốc tế và doanh nghiệp có đơn hàng lớn để điều chỉnh kế hoạch lưu thông hàng hóa bằng đường hàng không trở lại”, đại diện Công ty vận tải Nghĩa Phát nói.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 21/8, tình hình lưu thông tại các tuyến đường vào kho hàng hoá Tân Sơn Nhất đã ổn định, không còn tình trạng xe tải xếp hàng dài như trước.

Văn Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo