Chính sách

TP.HCM: Hỗ trợ khu vực kinh tế hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi Covid-19

DNVN - Các Sở, ban, ngành, UBND 24 quận, huyện và đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong và sau dịch Covid-19 từ nay đến cuối năm 2020.

Thoát nghèo từ trồng bí xanh theo tiêu chuẩn VietGAP / Giá vàng châu Á cao chưa từng có

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND quận - huyện về giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở, ban, ngành, UBND 24 quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong và sau dịch Covid-19 từ nay đến ngày 31/12/2020.

Chủ động tham mưu, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân về các cơ chế, chính sách của Nhà nước, phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Tháo gỡ khó khăn đối với khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tháo gỡ khó khăn đối với khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

UBND TP.HCM giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, UBND quận, huyện và cơ quan liên quan hỗ trợ tư vấn, đào tạo về công cụ quản trị năng suất, chất lượng, sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo, công bố tiêu chuẩn áp dụng cho sản phẩm; hỗ trợ chuyển giao mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng lực của hợp tác xã sản xuất và chế biến nông nghiệp…

Riêng Sở Công thương có nhiệm vụ chủ động phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại để phát triển thị trường nông sản. Tăng cường dự báo thông tin về thị trường nông sản để hạn chế tình trạng được mùa mất giá. Hỗ trợ mở rộng thị trường đối với các mặt hàng nông sản xuất khẩu. Đẩy mạnh chương trình xúc tiến thương mại quốc gia phục vụ cho hoạt động xuất khẩu các mặt hàng có ảnh hưởng từ dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Đối với Cục Thuế, UBND thành phố yêu cầu đơn vị chủ trì, phối hợp Liên minh Hợp tác xã thành phố và các cơ quan liên quan tại thành phố hướng dẫn thực hiện các quy định về gia hạn thời gian nộp thuế trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, giao Cục Hải quan chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Công thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất giảm phí, lệ phí liên quan đến logistics, thủ tục hải quan để tạo điều kiện cho hợp tác xã giảm chi phí và nhập khẩu vật tư, nguyên liệu sản xuất và xuất khẩu hàng hóa.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất gói tín dụng ưu đãi cho các hợp tác xã vay để xây dựng kho bãi, nhà xưởng chế biến, bảo quản nông sản, tái cấu trúc sản xuất ngay sau khi hết dịch. Khuyến khích các ngân hàng thương mại ưu tiên hỗ trợ các hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, thuận lợi khi hợp tác xã có nhu cầu vay vốn.

Sở Giao thông vận tải được giao chủ trì, phối hợp cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp hỗ trợ các hợp tác xã vận tải hành khách, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nhằm hạn chế giảm thiểu doanh thu cho các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngoài ra, UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động phối hợp với cơ quan liên quan đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn thành phố, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Có thể bạn quan tâm
Phạm Văn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC