Chính sách

TP.HCM: Quyết liệt ngăn chặn nạn nhũng nhiễu doanh nghiệp trong mùa dịch Covid-19

DNVN - UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan ban ngành tuyệt đối không gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp. Chủ động xử lý những vướng mắc phát sinh, cũng như thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân gây khó khăn, nhũng nhiễu doanh nghiệp, trì trệ, thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Thoát nghèo từ trồng bí xanh theo tiêu chuẩn VietGAP / Hậu Giang: Thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm từ mô hình VAC

Theo đó, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện về việc triển khai Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND thành phố chỉ đạo Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện chủ động rà soát các chức năng, nhiệm vụ thuộc phạm vi quản lý ngành, lĩnh vực; phối hợp đồng bộ kịp thời với các cơ quan liên quan; khẩn trương có chương trình, kế hoạch hành động cụ thể và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý triển khai thực hiện; làm tốt công tác hướng dẫn, tuyên truyền, vận động cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân về các cơ chế, chính sách, giải pháp tại Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020.

TP.HCM  noichinh Quyết liệt ngăn chặn nạn nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp.

TP.HCM quyết liệt ngăn chặn nạn nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời, tuyệt đối tránh xin cho, gây khó khăn, phiền hà cho người dân, doanh nghiệp; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý những vướng mắc phát sinh. Cũng như thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân gây khó khăn, nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp, trì trệ, thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Sở Công thương chủ động xây dựng các phương án, kịch bản bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp; cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm, bình ổn giá và thị trường.

Ngoài ra, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, chuẩn bị các điều kiện về đất đai, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực để sẵn sàng đón nhận các dòng vốn đầu tư dịch chuyển, tập trung hướng vào các tập đoàn đa quốc gia lớn, công nghệ cao, hiện đại, thân thiện môi trường.

Đối với quy trình giải quyết kiến nghị của các công ty, doanh nghiệp về hỗ trợ nhập cảnh cho các chuyên gia người nước ngoài, UBND thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố, Sở Ngoại vụ điều hành hiệu quả hoạt động Tổ công tác hỗ trợ người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào TP.HCM để làm việc.

Sở Y tế tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện giám sát y tế chặt chẽ và đúng quy định. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, thống kê danh sách chuyên gia, nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào TP.HCM trước thời điểm dịch và nhu cầu hiện nay, dự báo số lượng sẽ nhập cảnh trong thời gian tới để có kế hoạch phân bổ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Có thể bạn quan tâm
Phạm Đức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC