Thị trường

Chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc bất ngờ giảm điểm sau tin tức hội nghị thượng đỉnh

Ngày 28/2, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đã bất ngờ giảm điểm sau khi có tin tức về những khó khăn xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội.

Lượng người mua mỹ phẩm qua mạng tăng 57% / BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Xuất khẩu hải sản tiếp tục tăng, nho cao cấp Australia vào thị trường Việt

b

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders trong cuộc họp báo tại Washington DC. Ảnh: THX/TTXVN

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường chứng khoán Tokyo đã giảm 171.35 điểm, tương đương 0,79% xuống mức 21.385,16 điểm, tương tự chỉ số Topix cũng giảm 12,76 điểm, tương đương 0,79%, xuống 1.607,66 điểm.

Tại Seoul, chỉ số Kospi đã giảm 1,8%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018.

Trước đó ít phút, tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ kết thúc cuộc đàm phán sớm hơn kế hoạch và rời khách sạn Sofitel Legend Metropole để di chuyển về khách sạn Marriott và Melia.

Hai nhà lãnh đạo đã không ăn trưa cùng nhau như kế hoạch ban đầu, và không có họp báo chung. Một đại diện Nhà Trắng thông báo hội nghị đã không đạt được thỏa thuận.

Buổi họp báo riêng của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott sẽ diễn ra vào lúc 14h thay vì 15h50. Tổng thống Trump sẽ lên đường về nước ngay sau cuộc họp báo.

Các chuyên gia cho rằng bế tắc trên bán đảo Triều Tiên đã kéo dài hơn 7 thập kỷ và khó có thể chấm dứt điều này chỉ trong thời gian ngắn. Dù có đạt được thỏa thuận hay không, nhưng rõ ràng đã có nhiều cuộc thảo luận hữu ích và tích cực tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần này.

Theo TTXVN
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm