Thị trường

Chứng khoán tuần từ 30/8-3/9: Nhà đầu tư cần lưu ý gì?

DNVN - Tuần tới, VN-Index được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng theo quán tính, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược linh hoạt bán quay vòng một phần vị thế khi chỉ số tiếp cận các vùng cản để tối ưu giá vốn.

Chứng khoán, bất động sản tăng trưởng nóng, thu từ thuế thu nhập cá nhân đạt kỷ lục / 5 lời khuyên "vàng" từ người đầu tư lâu năm khi thị trường chứng khoán ngập sắc đỏ

VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.330 điểm vào tuần sau.

Thị trường chứng khoán trong nước chốt tuần bằng phiên phục hồi thành công nhờ đóng góp nổi bật của nhóm cổ phiếu Vingroup và một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác, trong khi nhóm ngân hàng có sự phân hóa. Thanh khoản thị trường đã tăng trở lại và độ rộng thị trường cũng rất tích cực, dòng tiền tiếp tục hoạt động sôi nổi ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 12,08 điểm lên 1.313,2 điểm, bên cạnh đó chỉ số VN30 cũng tăng 6,12 điểm lên 1.418,57 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 260 mã tăng/115 mã giảm, ở rổ VN30 có 21 mã tăng và 8 mã giảm.

Thanh khoản thị trường đã tăng trở lại nhờ đóng góp từ giao dịch của các mã bluechips, giá trị khớp lệnh trên sàn HSX đạt trên 20.163 tỷ đồng sau 2 phiên giảm về ngưỡng bình quân 16.500 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ tiếp tục bán ròng gần 380 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Theo Công ty Chứng khoán MBS, thị trường đột phiên phục hồi tích cực khi chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong 4 phiên vừa qua, sự trở lại của nhóm bluechips là điểm nhấn mặc dù nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động. Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng, là tín hiệu cho thấy vùng 1.290 – 1.300 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức đáy tháng 7 vừa qua.

Công ty Chứng khoán SSI nhận định chỉ số VN-Index tăng trở lại 0,93% với khối lượng giao dịch (KLGD) tăng 27%. Trong đó chỉ số VN30 dù chỉ tăng nhẹ 0,43% nhưng khối lượng giao dịch lại tăng cao 33% cho thấy tín hiệu tích cực hơn về cầu ở nhóm này. Với các tín hiệu trong phiên hôm nay, khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng theo quán tính trong phiên tới.

Tuy nhiên, do vẫn đang nằm trong một xu hướng giảm ngắn hạn nên chỉ số sẽ sớm đối mặt với lực cung khi hướng đến vùng kháng cự gần 1.340 điểm. Trong khi đó, vùng hỗ trợ gần nhất cho VN-Index nằm tại 1.300-1.292 điểm.

Công ty Chứng khoán KB Securities Việt Nam (KBSV) cho rằng, sau khi một lần nữa thử thách lại vùng hỗ trợ then chốt quanh 1.290 (+-5) điểm, chỉ số đã cho phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA100. Mặc dù sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc nhẹ nhưng chỉ số đang có nhiều cơ hội xác lập một mô hình 2 đáy nhỏ và bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn với vùng kháng cự gần tại quanh 1.340 điểm.

“Sau khi mua trở lại phần trading tại vùng hỗ trợ,nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược linh hoạt bán quay vòng một phần vị thế khi chỉ số tiếp cận các vùng cản để tối ưu giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn”, chuyên gia phân tích KBSV khuyến nghị.

Công ty Chứng khoán BSC đánh giá phiên giao dịch ngày 27/8 chứng kiến sự đảo chiều ngoạn mục vào cuối phiên ATC. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm y tế, hóa chất và bảo hiểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản thị trường tăng trở lại so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và HNX. Phiên tăng điểm cuối tuần qua đi kèm với thanh khoản thị trường gia tăng trên mức 20 nghìn tỷ đồng đang cho dấu hiệu tăng điểm của thị trường. Nếu xu hướng này duy trì, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.330 điểm vào tuần sau.

Minh Đăng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm