Mô hình trồng rau thủy canh của trang trại Lang Biang ở Đà Lạt giúp nông dân thu lãi cao gấp nhiều lần so với kiểu canh tác truyền thống.
Mô hình trồng rau thủy canh ở Lang Biang Farm (Đà Lạt) giúp nông dân "hái ra tiền"
Trung bình, mỗi tháng 1 sào rau thủy canh mang lại nguồn thu nhập khoảng 50 - 60 triệu đồng
So với kiểu canh tác truyền thống, hiệu quả kinh tế mà mô hình trồng rau thủy canh mang lại cao gấp hàng chục lần
Thời gian từ khi gieo trồng đến lúc thu hoạch khoảng từ 1,5 - 2 tháng
Quy trình trồng rau thủy canh trải qua nhiều công đoạn, bắt đầu từ viên nén xơ dừa và hạt giống
Hạt giống được ươm trong viên nén xơ dừa
Hạt giống nảy mầm trong viên nén xơ dừa
Viên nén xơ dừa phình to dần theo sinh trưởng của cây rau
Khi đã đủ lớn, nông dân sẽ chuyển các mầm rau vào dàn thủy canh
Cây rau được tưới nước bằng hệ thống tự động
Rất nhiều loại rau có thể được trồng bằng phương pháp thủy canh, trong đó có rau xà lách, rau diếp, rau cải bó xôi, rau muống...
Rau khi thu hoạch, rau có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng trong khoảng 3 - 5 ngày
Theo Ngọc Thân/VOV
Theo Ngọc Thân/VOV