Đà Nẵng: 7 cơ sở dịch vụ ăn uống được xếp hạng 5 sao về an toàn thực phẩm
Đà Nẵng: Phê duyệt đấu giá quyền sử dụng 17 lô đất lớn / Đà Nẵng: Thí điểm giải quyết không phụ thuộc địa giới hành chính việc chuyển nhượng, tặng cho đất đai
Ngày 15/2, BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay, sau hơn 1 năm ban hành Khung tiêu chí về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Đà Nẵng theo Quyết định số 817/QĐ-BQLATTP (ngày 13/11/2020), đến nay BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thưc phẩm cho 218 cơ sở.
BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng tăng cường thanh tra, giám sát việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP (Ảnh do BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cung cấp)
Cửa hàng Jollibee Sơn Trà - Công ty TNHH Jolibee Việt Nam (Tầng 4 Trung tâm thương mại Vincom Đà Nẵng); Cửa hành KFC Nguyễn Thị Minh Khai – Chi nhánh Công ty liên doanh Cửa hàng KFC Việt Nam tại TP Đà Nẵng (116 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng); Cửa hàng Pizza Hut Lê Duẩn (425 Lê Duẩn, Đà Nẵng); Phòng khách hạng thương gia Sân bay Đà Nẵng (Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng).
Theo BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, trong những năm qua, các ngành chức năng, doanh nghiệp, ngườ dân Đà Nẵng luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm du lịch hấp dẫn, những điểm đến mới lạ song song với việc củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặt biệt là nâng cao chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng từ trang trại đến bàn ăn.
Trong đó, việc đánh giá xếp hạng sao các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn là một trong những tiêu chí tạo ra sự hấp dẫn riêng cho TP Đà Nẵng để khai thác, phát triển du lịch mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Với chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, với những định hướng quản lý hướng đến thực tiễn và phục vụ người tiêu dùng, được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng, BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 817/QĐ-BQLATTP (ngày 13/11/2020) quy định Khung tiêu chí về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Đà Nẵng.
“Quyết định này bước đầu đã được các sở, ban ngành ủng hộ và đánh giá cao. ây cũng là điểm nhấn đầu tiên trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Đà Nẵng”, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay.
Theo đó, quy định Khung tiêu chí về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Đà Nẵng được xem là tiêu chuẩn để các tổ chức cá nhân tự hoàn thiện nâng cấp cơ sở hoạt động của mình trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt đối với TP Đà Nẵng, đây là cơ sở cho việc quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả và chuyên nghiệp đối với cơ sở dịch vụ ăn uống trong công tác an toàn thực phẩm.
Đồng thời quy định Khung tiêu chí về an toàn thực phẩm cũng xác định mức đáp ứng cần thiết để quản lý và phục vụ trong chuỗi cung ứng dịch vụ ăn uống tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn được cấp sao. Qua đó mang lại sự đồng bộ cho các ngành từ dịch vụ du lịch cho đến dịch vụ nhà hàng, khách sạn; giúp dễ dàng tích hợp vào chuỗi dịch vụ khép kín phù hợp theo xu thế phát triển “TP thông minh, hiện đại” của Đà Nẵng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Trình Quốc hội kế hoạch cải cách tiền lương vào năm 2025
Cần chính sách công nghiệp đột phá
Lễ hội mua sắm tại Sóc Sơn: Đặc sản vùng miền và sản phẩm xanh 'lên ngôi'
Nhà bán lẻ Nhật Bản lên kế hoạch tuyển 5000 nhân sự tại Việt Nam trong năm 2025
Dự báo tác động từ chính sách của tân Tổng thống Mỹ đến kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản bắt tay mở rộng thị trường, vượt qua thách thức toàn cầu