Đà Nẵng: Sức cầu phân khúc đất nền vẫn còn ở mức thấp
Hoa hậu quốc tế 2024 Huỳnh Thị Thanh Thuỷ làm Đại sứ du lịch Đà Nẵng / Đà Nẵng: Vietcombank ‘bơm’ 750 tỷ đồng cho dự án nhà ở xã hội An Trung 2
Theo DKRA Group, nguồn cung sơ cấp của phân khúc đất nền tại thị trường Đà Nẵng và vùng phụ cận 2 tháng đầu năm 2025 tăng nhẹ 5% so với cùng kỳ 2024. Trong đó, nguồn cung phân bổ chủ yếu ở các dự án mở bán trước đó và tập trung tại hai thị trường chủ lực là Quảng Nam, Đà Nẵng với khoảng 1.646 sản phẩm sơ cấp hiện đang mở bán.

Giao dịch tại các dự án đất nền ven biển Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vẫn còn khá im ắng.
Mặt bằng giá sơ cấp vẫn đi ngang so với cuối năm 2024 và tiếp tục neo cao do ảnh hưởng của các loại chi phí đầu vào. Giá bán thứ cấp không có nhiều biến động so với cuối năm 2024, giao dịch thị trường phát sinh chủ yếu ở nhóm các sản phẩm thuộc tổ hợp các khu đô thị, đa dạng tiện ích, hoàn chỉnh pháp lý… Hiện các chương trình ưu đãi bán hàng đang được áp dụng rộng rãi nhằm kích cầu thị trường.
Đối với phân khúc căn hộ, theo DAKR Group, nguồn cung mới 2 tháng đầu năm 2025 tại Đà Nẵng và vùng phụ cận ghi nhận tăng 10% so với cùng kỳ, chủ yếu tại Đà Nẵng, còn Huế và Quảng Nam tiếp tục khan hiếm dự án mở bán mới. Đặc biệt, nguồn cung sơ cấp tập trung tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng), chiếm hơn 45% tổng nguồn cung sơ cấp toàn thị trường.
Tỷ lệ tiêu thụ sơ cấp đạt khoảng 15%, phần lớn đến từ giỏ hàng của các dự án triển khai bán hàng cuối năm 2024. Giá bán sơ cấp lẫn thứ cấp không có nhiều biến động so với trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, thanh khoản thứ cấp tập trung ở các dự án đã bàn giao nhà, thuận tiện kết nối về trung tâm TP.
“Với việc một số dự án tại Đà Nẵng đang trong giai đoạn nhận booking, chuẩn bị mở bán sản phẩm ra thị trường thì nguồn cung những tháng tới được dự báo sẽ có những tiến triển nhất định. Tuy nhiên sẽ khó có đột biến trong ngắn hạn”, báo cáo của DKRA Group nhận định.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng: Sức cầu phân khúc đất nền vẫn còn ở mức thấp
Tăng tốc ngân hàng số với trợ lý AI
Giá xăng giảm lần thứ 3 liên tiếp, RON 92 xuống sát 19.600 đồng/lít
Chủ dự án khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây THT bị phạt, truy thu hơn 4,5 tỷ đồng tiền thuế
Giá vàng ngày 14/2/2025: Vàng thế giới lập kỷ lục, vàng trong nước tăng 1,2 triệu đồng/lượng

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam và triển vọng đến năm 2030