Thị trường

Đắk Lắk: Thu giữ lượng lớn thuốc Ama Kong có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk mới đây đã phát hiện lượng lớn hàng hóa Amakong có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu vị thuốc gia truyền Ama Kong đã được bảo hộ theo quy định.

Việt Nam cần làm gì để trở nên "nổi bật trong thu hút FDI"? / Nguồn vốn giúp dân xóa đói, giảm nghèo

Ngày 14/6, tiến hành kiểm tra 2 cửa hàng bán đồ thủ công, mỹ nghệ trên đường Hai Bà Trưng và Phan Bội Châu (TP Buôn Ma Thuột), Đoàn kiểm tra liên ngành thường trực Ban Chỉ đạo 389 Đắk Lắk đã phát hiện và thu giữ hàng trăm kg thang thuốc Ama Kong có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ theo quy định. Các vị thuốc này đã được sơ chế và đóng gói thành phẩm. Một số sản phẩm còn được gắn tem chống hàng giả của đơn vị sản xuất.

Đắk Lắk: Thu giữ lượng lớn thuốc Amakong có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành thường trực Ban Chỉ đạo 389 Đắk Lắk kiểm tra 2 cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng và Phan Bội Châu (Nguồn: Cục QLTT Đắk Lắk)

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh chưa xuất trình được bất cứ loại giấy tờ gì để chứng minh về chất lượng, nhãn hiệu hình ảnh, hàng hóa, nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa này. Tại cơ sở kinh doanh trên đường Hai Bà Trưng, đoàn kiểm tra còn phát hiện và thu giữ thêm 150kg các vị thuốc được làm từ chuối hột, chè dây Cao Bằng và chè vằng, trên bao bì sản phẩm không có địa chỉ nơi sản xuất, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Hiện toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm